Hạm đội Nga tập hợp ngoài khơi bờ biển Syria, sẵn sàng tấn công diệt phiến quân?

  • 28/03/2021 08:15
  • 0 bình luận
  • Hoàng Nguyễn
  • In bài
ANTD.VN - Các tàu chiến của hải quân Nga đã tập hợp ở vùng biển Địa Trung Hải, được cho là để chuẩn bị cho một cuộc tấn công quy mô lớn nhằm vào các vị trí của phiến quân ở Syria.
Hạm đội Nga tập hợp ngoài khơi bờ biển Syria, sẵn sàng tấn công diệt phiến quân? ảnh 1

Một lượng lớn tàu chiến Nga tập hợp ngoài khơi bờ biển Syria, ngày 26-3-2021

Theo thông tin mà ấn phẩm Avia.pro có được, lực lượng hải quân Nga đã tập trung ở phía Đông Địa Trung Hải, nơi, theo dự kiến, ngoài các cuộc tập trận quân sự có thể diễn ra, một nỗ lực khác có thể được thực hiện - cuộc tấn công mạnh mẽ nhằm vào những kẻ khủng bố ở phía Tây Bắc của nước Cộng hòa Ả Rập.

Hiện tại, có nguồn tin nói rằng, cách đây không lâu, 4 tàu chiến của Nga là tàu hộ tống Boykiy, tàu đổ bộ cỡ lớn Kaliningrad, Korolev và Minsk đã đi qua eo biển Gibraltar, đang hướng tới vị trí tập kết của các tàu chiến và tàu ngầm trang bị tên lửa hành trình Calibre, nằm ngoài khơi Syria.

Trong hình ảnh được giới thiệu, có thể thấy tình hình hiện tại ở vùng biển Địa Trung Hải với các tàu của hạm đội Nga đóng tại đây.

Hiện tại, chưa có bình luận chính thức nào từ Bộ Quốc phòng Liên bang Nga và hải quân Nga về vấn đề này, tuy nhiên, các chuyên gia lưu ý, ngoài số tàu chiến vừa được triển khai, quân đội Nga cũng được cho là vừa chuyển giao hàng chục xe tăng cho quân đội Syria để sẵn sàng bắt đầu cho một cuộc tấn công chống lại các vị trí của phiến binh thánh chiến được Thổ Nhĩ Kỳ hậu thuẫn.

Theo Avia-pro

Tin cùng chuyên mục