Trung Quốc vô tình hé lộ tên lửa hành trình siêu thanh mới

  • 29/09/2019 13:43
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTD.VN - Quân đội Trung Quốc mới đây đã đăng tải một đoạn phim chào mừng kỉ niệm 70 năm Ngày Quốc khánh, trong đó vô tình để lộ loại vũ khí được cho là tên lửa hành trình siêu thanh mới.

Hình ảnh tên lửa có thiết kế khác thường chỉ xuất hiện trong 2 giây nhưng cũng kịp được phát hiện bởi các nhà quan sát quân sự.

Loại tên lửa trên được nhìn thấy có vây cánh khá mỏng, vây đuôi có thể gập gọn và có cả động cơ đẩy bổ trợ. Thiết kế này được cho là sẽ giúp tên lửa bay nhanh hơn vận tốc âm thanh và tầm bắn của nó được dự đoán là vươn tới 1000km.

Một nhà quan sát còn nhận thấy tên lửa trong đoạn phim có trang bị một số thiết bị giống thiết bị gây nhiễu và chống nhiễu để tăng cơ hội vượt qua mạng lưới phòng không của đối phương.

Hình ảnh loại tên lửa hành trình mới của Trung Quốc

Hình ảnh loại tên lửa hành trình mới của Trung Quốc

Quân đội Trung Quốc hiện đã có tên lửa hành trình tấn công mặt đất cận thanh Changjian-10 với tầm hoạt động hơn 1.500km, tức là tương đương một tên lửa đạn đạo tầm trung.

Tên lửa đạn đạo và hành trình khác nhau ở một vài điểm, tuy nhiên loại thứ 2 thường bay ở độ cao thấp và vận tốc chậm, do đó khiến nó dễ bị đánh chặn hơn bởi các hệ thống phòng không.

Đây không phải là thiết bị quân sự duy nhất của Trung Quốc bị lộ trước cuộc duyệt binh hoành tráng chuẩn bị diễn ra vào ngày 1-10 tới. Vào hồi đầu tháng, hàng loạt khí tài quân sự của nước này cũng được nhìn thấy trong trạng thái ngụy trang để tham các buổi diễn tập duyệt binh.

Theo SCMP

Tin cùng chuyên mục