Trung Quốc tuyên bố tiêm kích J-20 sẵn sàng chiến đấu

  • 11/02/2018 09:41
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTD.VN - Không quân Trung Quốc vừa tuyên bố, máy bay tàng hình thế hệ mới J-20 của nước này đã sẵn sàng cho các nhiệm vụ chiến đấu, điều hứa hẹn sẽ giúp Trung Quốc giảm được khoảng cách về khả năng không chiến đối với Mỹ.

“J-20 sẽ nâng cao khả năng chiến đấu của không quân và tăng cường năng lực bảo vệ an ninh quốc gia”, không quân Trung Quốc đưa ra thông cáo cho hay.

Truyền thông Trung Quốc từng tiết lộ J-20 đã được đưa vào biên chế từ năm 2017. Đến tháng 1 vừa qua, không quân Trung Quốc xác nhận đã triển khai tiêm kích tàng hình này tiến hành bài tập trận đầu tiên cùng với nhiều mẫu máy bay hiện đại khác trong vòng 9 ngày liền. 

Tiêm kích J-20 của Trung Quốc

Tiêm kích J-20 của Trung Quốc

Trước đó, từng có thông tin J-20 được sử dụng để theo dõi cuộc tập trận Mỹ - Hàn Quốc vào tháng 12-2017 trên biển Hoa Đông nhưng Bắc Kinh không xác nhận việc này.

Nhiều nước phương Tây luôn hoài nghi về khả năng tàng hình của J-20 là khó sánh bằng những tiêm kích của Mỹ như F-22 và F-35.  Ngoài ra, Trung Quốc cũng gặp nhiều khó khăn trong công nghệ chế tạo động cơ. J-20 bị nghi là đang dùng động cơ Saturn AL-31F mua từ Nga, bởi động cơ nội địa WS-15 vẫn chưa được hoàn thiện.

Tuy nhiên, Viện nghiên cứu hải quân Mỹ vẫn đánh giá J-20 sẽ là mối đe doạ nghiêm trọng đối với các máy bay, tàu chiến và căn cứ của nước này. 

Theo Sputnik

Tin cùng chuyên mục