Trung Quốc tung video phô diễn sức mạnh tên lửa hành trình DF-10

  • 02/03/2018 07:19
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTD.VN - Truyền thông Trung Quốc đã đăng tải đoạn video về tên lửa hành trình DF-10 với tầm bắn vươn tới các căn cứ quân sự của Mỹ ở Nhật Bản và Hàn Quốc.

Tờ Nhân dân Nhật báo của Trung Quốc mới đây đã đăng tải video về 6 tên lửa DF-10 được phóng từ các xe tải chuyên dụng.

Tên lửa hành trình DF-10 lần đầu tiên xuất hiện tại cuộc diễu binh quân sự vào năm 2009 để đánh dấu sự kiện 60 năm quốc khánh Trung Quốc.

Nó được cho là có tầm bắn từ 1.500km đến 2.500 km với khả năng mang theo cả đầu đạn hạt nhân và triển khai trên xe tải, tàu ngầm hoặc chiến hạm. Tên lửa này có thể tấn công các nhóm tác chiến tàu sân bay hoặc căn cứ quân sự Mỹ ở khu vực Tây Thái Bình Dương.

DF-10 có thể được triển khai tử nhiều phương tiện trên bộ hoặc trên biển

DF-10 có thể được triển khai tử nhiều phương tiện trên bộ hoặc trên biển

Truyền thông nhà nước Trung Quốc từng khẳng định một đầu đạn do tên lửa DF-10 mang theo có thể đánh chìm các chiếm hạm cỡ 10.000 tấn.

Ngoài ra, Trung Quốc cũng có thể đã phát triển thêm một biến thể khác của tên lửa DF-10 có tên gọi là KD-20 dùng để trang bị cho các máy bay ném bom tầm xa.

Theo nhiều chuyên gia, DF-10 mang rất nhiều đặc điểm được Trung Quốc học tập và và cải tiến từ tên lửa Kh-55 của Nga và Tomahawk của Mỹ. Một số tính năng khác của DF-10 có thể bao gồm công nghệ tàng hình, tốc độ siêu thanh.

Video tên lửa DF-10 của Trung Quốc:

Theo Sputnik

Tin cùng chuyên mục