Trung Quốc triển khai trực thăng và người nhái hải quân cứu hộ vụ tàu chìm

  • 02/06/2015 16:14
  • 0 bình luận
  • Đức Hùng
  • In bài

ANTĐ - Ngày 2-6, hải quân Trung Quốc đã triển khai một đội người nhái gồm 140 thành viên và 5 chiếc máy bay trực thăng đến tham gia chiến dịch tìm kiếm và cứu hộ, sau khi một chiếc tàu chở 458 người bị chìm trên sông Dương Tử đêm hôm trước.

Chiếc tàu chở khách, mang tên "Ngôi sao phương Đông", đã bị chìm vào khoảng 21h28 tối 1-6 sau khi gặp phải một cơn lốc xoáy mạnh trên sông Dương Tử thuộc tỉnh miền trung Hồ Bắc.

Lực lượng người nhái của hải quân Trung Quốc được triển khai tới hiện trường vụ tai nạn chìm tàu gồm các binh lính hải quân đến từ các hạm đội Bắc Hải, Đông Hải, và Nam Hải, cùng với các như sinh viên của trường Đại học Kỹ thuật hải quân.
Chiếc tàu "Ngôi sao phương Đông" bị lật úp trên sông Dương Tử

Chiếc tàu "Ngôi sao phương Đông" bị lật úp trên sông Dương Tử

Chiếc tàu "Ngôi sao phương Đông" bị lật úp trên sông Dương Tử

Ngoài ra, 5 chiếc máy bay trực thăng đã được triển khai từ Bắc Kinh và thành phố Vũ Hán, thủ phủ của tỉnh Hồ Bắc, trong buổi sáng hôm nay (2-6), cùng với một chiếc máy bay vận tải IL-76.

Trong khi đó, 3 chiếc máy bay trực thăng khác tại Vũ Hán đang chờ lệnh khởi hành đến hiện trường khi có lệnh.

Chiếc tàu "Ngôi sao phương Đông", chở theo 406 hành khách (chủ yếu là người cao tuổi, từ 50 đến 80 tuổi), 5 nhân viên lữ hành và 47 thành viên thủy thủ đoàn, đang trên đường từ thành phố Nam Kinh, thủ phủ của tỉnh Giang Tô, miền đông Trung Quốc, tới thành phố Trùng Khánh ở miền tây nam nước này.

Hoạt động cứu hộ đã diễn ra suốt đêm qua sau khi xảy ra vụ tai nạn và đã có 5 thi thể nạn nhân được tìm thấy. Bộ Giao thông Vận tại Trung Quốc cho biết đến nay lực lượng cứu hộ đã giải cứu được khoảng 20 người, trong số đó có một người phụ nữ 85 tuổi.

Tuy nhiên, thời tiết xấu như gió mạnh, mưa lớn và sương mù đã gây cản trở cho công tác cứu hộ. Các phương tiện truyền thông Trung Quốc cho rằng vẫn còn rất nhiều hành khách mắc kẹt trong con tàu lật úp.

Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đã chỉ đạo tăng cường các hoạt động cứu hộ, đồng thời yêu cầu Thủ tướng Lý Khắc Cường trực tiếp cỉ đạo công tác tìm kiếm và cứu hộ. 

Theo THX

Tin cùng chuyên mục