Trung Quốc triển khai máy bay ném bom tập trận gần Đài Loan

  • 14/07/2017 05:36
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTD.VN - Không quân Trung Quốc vừa gửi một đội máy bay ném bom chiến lược Xian H-6 đến tiến hành diễn tập gần khu vực nhận diện phòng không của Đài Loan và eo biển Miyako, nằm ở miền nam đảo Okinawa của Nhật Bản vào hôm 12-7.

Cơ quan phòng vệ của Đài Loan cho biết, cuộc tập trận của các máy bay ném bom H-6 là một phần của bài diễn tập lớn hơn của Trung Quốc tại Tây Thái Bình Dương. Nó cũng có sự góp mặt của nhiều máy bay chiến đấu.

Ngoài nhóm máy bay H-6 hoạt động ở khu vực gần vùng nhận diện phòng không của Đài Loan, một nhóm khác cũng được nhìn thấy bay qua khu vực kênh Bashi và eo biển Miyako, tuyến đường quan trọng của không quân Trung Quốc nếu muốn vươn ra Thái Bình Dương.

Trung Quốc liên tiếp tập trận gần Đài Loan

Trung Quốc liên tiếp tập trận gần Đài Loan

Vào hồi đầu tháng 7-2017, nhóm tác chiếc tàu sân bay Liêu Ninh của hải quân Trung Quốc cũng đã tiến hành tập gần eo biển Đài Loan.

Theo Bộ Quốc phòng Trung Quốc, hơn 100 đơn vị chiến đấu đã tham gia cuộc tập trận trên, trong số này, có các tiêm kích hạm J-15 diễn tập trên không và hạ cánh trên tàu sân bay.

Nhóm tàu sân bay này sau đó đã đến Hong Kong để kỉ niệm sự kiện 20 năm đặc khu này trở lại với Trung Quốc. Tàu chiến và máy bay của Đài Loan cũng đã được triển khai để giám sát mọi hành động của hải quân Trung Quốc. 

Theo Taiwan focus

Tin cùng chuyên mục