Trung Quốc: Rộ tin một số quan chức tự tử

  • 07/01/2014 07:27
  • 0 bình luận
  • Khánh Chi
  • In bài
ANTĐ - Ngày 6-1, Tờ Tân Hoa xã đưa tin ông Bạch Trung Nhân (SN 1960) – Chủ tịch Tập đoàn đường sắt Trung Quốc (CREC) đã nhảy lầu tự tử. 

CREC là một tập đoàn xây dựng nhà nước với mô hình tổng hợp nhiều chức năng lớn nhất tại châu Á và Trung Quốc. Trong một thông báo ngắn gọn vào ngày 5-1, CREC cho biết ông này qua đời vì một tai nạn. Gia đình ông Bạch Trung Nhân tiết lộ rằng ông đã mắc bệnh trầm cảm nhiều năm nay. Nguyên nhân về cái chết của ông Bạch Trung Nhân được một đồng nghiệp là cán bộ cấp cao thuộc Công ty cổ phần Hầm đường sắt Trung Quốc phỏng đoán là do chịu áp lực từ khoản nợ quá lớn của CREC. 

Cùng ngày, tờ QQ news Trung Quốc đưa tin, Nguyên cục trưởng Cục Quản lý nhà ở tỉnh Giang Tô, ông Trần Tây (SN 1950) đã tự sát tại nhà vào ngày 28-12-2013. Trước đó một tháng, ông Trần Tây và một số quan chức khác đã bị liệt vào danh sách gây ra những sai phạm nghiêm trọng do Ủy ban Kiểm tra kỷ luật thành phố Nam Thông đưa ra. Cũng vì nghi ngờ gây ra sai phạm nghiêm trọng, bà Trình Hưng Hoa (SN 1959) nguyên Phó Thị trưởng thành phố Nghi Xương, tỉnh Hồ Bắc, hiện đang bị điều tra, trang web của Ủy ban kiểm tra kỷ luật tỉnh Hồ Bắc ngày 6-1 thông tin.

(Theo Xinhua/QQ)

Tin cùng chuyên mục