Trung Quốc, Nhật Bản: Động đất mạnh, gần 100 người thương vong

  • 24/11/2014 07:02
  • 0 bình luận
  • Hoàng Cường
  • In bài

ANTĐ - Hôm qua 23-11, các nhân viên cứu hộ Trung Quốc tiếp tục nỗ lực khắc phục hậu quả của trận động đất 6,3 độ richter tại huyện Khang Định thuộc tỉnh Tứ Xuyên, Tây Nam nước này, làm ít nhất 5 người thiệt mạng và 54 người khác bị thương. 

Trung Quốc, Nhật Bản: Động đất mạnh, gần 100 người thương vong ảnh 1Nhiều ngôi nhà bị đổ sập trong trận động đất 6,7 độ richter ở Nhật Bản

Theo Trung tâm mạng lưới động đất Trung Quốc, trận động đất xảy ra lúc 16h55 chiều 22-11 với tâm chấn tại thị trấn Tháp Công thuộc huyện Khang Định. Trong số 5 người thiệt mạng, có 1 bà lão 70 tuổi tử vong do bị ô kính cửa sổ rơi vào người.

Trận động đất cũng khiến 1 người mất tích, 54 người bị thương, trong đó có 6 người bị thương nặng. Tân Hoa xã cho hay, vào thời điểm động đất, đã xảy ra 1 vụ giẫm đạp tại một trường tiểu học ở thị trấn Tháp Công, làm 42 học sinh bị thương. 30 ngôi nhà bị đổ sập, 2.630 ngôi nhà khác bị hư hại nặng và khoảng 55.000 người bị ảnh hưởng do động đất. Ngay sau vụ việc, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đã chỉ đạo quân đội và cảnh sát vũ trang tới hỗ trợ khắc phục hậu quả động đất. 

Tỉnh Tứ Xuyên thường xuyên phải hứng chịu các trận động đất mạnh. Hồi tháng 5-2008, một trận động đất 7,9 độ richter tại tỉnh này đã làm gần 90.000 người thiệt mạng, nhiều ngôi trường và nhà ở bị đổ sập. 

Cũng trong tối 22-11, một trận động đất 6,7 độ richter với tâm chấn ở độ sâu 5km đã làm ít nhất 39 người bị thương và gây mất điện trên diện rộng tại khu vực miền núi ở tỉnh Nagano, miền Trung Nhật Bản. Nhân viên cứu hộ nhanh chóng được điều tới giải cứu những người bị mắc kẹt trong các ngôi nhà bị sập ở làng Hakuba, phía Tây Nagano. Nhà chức trách Nhật Bản cảnh báo người dân đề phòng dư chấn xảy ra sau trận động đất, đồng thời tiếp tục nỗ lực khắc phục hậu quả. 

Trong khi đó, người dân ở bang New York (Mỹ) đã được cảnh báo nguy cơ xảy ra lụt trên diện rộng do tuyết tan sau trận bão tuyết làm ít nhất 13 người thiệt mạng và hàng nghìn người bị mắc kẹt.   

Theo AP/Xinhua

Tin cùng chuyên mục