Trung Quốc "khoe" 7 loại tên lửa trong Lễ duyệt binh tới

  • 23/08/2015 16:24
  • 0 bình luận
  • Đức Hùng
  • In bài

ANTĐ - Ngày 22-8, THX dẫn lời các nguồn tin quân sự cho biết, lực lượng tên lửa chiến lược và Quân đoàn pháo binh số 2 (SAC) của Trung Quốc sẽ phô diễn 7 loại tên lửa trong cuộc diễu binh diễn ra tại Bắc Kinh vào ngày 3-9.

Theo các nguồn tin, được tổ chức thành 6 đội hình, số vũ khí trên bao gồm các tên lửa tầm xa, tầm trung và tầm ngắn cũng như các tên lửa thông thường và hạt nhân. Tuy nhiên, nguồn không tiết lộ từng loại tên lửa cụ thể sẽ được giới thiệu, mà chỉ cho biết "quy mô và số lượng các tên lửa này sẽ lớn hơn bất kỳ cuộc diễu binh nào trước đây".

Trung Quốc "khoe" 7 loại tên lửa trong Lễ duyệt binh tới
Tên lửa đạn đạo liên lục địa DF-31A của Trung Quốc trong một cuộc diễn binh

"Tên lửa của chúng tôi đã đạt được ​​những tiến bộ rất lớn, cả về tầm bắn, phương pháp tấn công, độ chính xác và khả năng cơ động", nguồn tin giấu tên trên cho biết thêm.

Trước đó, hôm 21-8, một quan chức quân sự cấp cao cho biết, 84% số vũ khí được giới thiệu trong cuộc duyệt binh này chưa bao giờ xuất hiện trước công chúng.

Quân đoàn pháo binh số 2 lần đầu xuất hiện trước công chúng vào ngày 1-10-1984, khi Trung Quốc tổ chức lễ kỷ niệm 35 năm ngày quốc khánh. Sau đó, lực lượng này đã trở thành một thành phần quan trọng trong tất cả các cuộc diễu binh kỷ niệm các ngày lễ lớn tại nước này.

Trong cuộc diễu binh Ngày Quốc khánh năm 2009, Trung Quốc đã giới thiệu tổng số 5 loại tên lửa, trong đó có DF-31A, một loại tên lửa đạn đạo liên lục tầm xa đã được biên chế trong quân đội Trung Quốc.

Tin cùng chuyên mục