Trung Quốc hoàn toàn chiếm ưu thế trên không trước Đài Loan

  • 14/11/2014 09:24
  • 0 bình luận
  • Thu Huyền
  • In bài

ANTĐ -Theo tờ báo Daily, một khi lực lượng không quân của Quân giải phóng Nhân dân Trung Quốc (PLA) bắt đầu đặt 24 máy bay chiến đấu Su-35 của Nga thì không quân của Đài  Loan sẽ không thể sánh kịp với PLA trong chiến đấu trên không. Vì vậy, Đài Loan sẽ sớm phải “nhường” ưu thế trên không cho Trung Quốc. 

Chiến đấu cơ Su-35 của Nga tại triển lãm Chu Hải

Chiến đấu cơ Su-35 của Nga tại triển lãm Chu Hải

Trước đó, Nga đã quyết định bán 24 chiến đấu cơ Su-35 cho Trung Quốc vào năm 2012. Mặc dù số máy bay chiến đấu này chỉ đủ cho không quân PLA trang bị cho một trung đoàn, nhưng Bắc Kinh vẫn có khả năng áp dụng công nghệ để phát triển mô hình máy bay chiến đấu thế hệ thứ 4 từ các Su-35 của Nga.

Theo báo Trung Quốc, điều cần thiết nhất khi Trung Quốc mua Su-35 của Nga đó là công nghệ được sử dụng để làm động cơ 117s của chiến đấu cơ Su-35. Dù Bắc Kinh đã thiết kế hai loại máy bay chiến đấu tàng hình, tuy nhiên vẫn không thể sản xuất được động cơ đủ mạnh và đáng tin cậy.

Một khi Trung Quốc có khả năng phát triển được các động cơ riêng, phát huy được sức mạnh của các chiến đấu cơ, thì không quân của Đài Loan sẽ mất đi lợi thế duy nhất của họ so với PLA. Ngoài ra, Bắc Kinh còn có thể thiết kế và sản xuất phiên bản Su-35 của riêng mình.

Trong khi Đài Loan cũng có thể mua các chiến đấu cơ từ Mỹ, nhưng họ sẽ không baao giờ có thể chiếm ưu thế trước không quân PLA.
Thời gian gần đây, Trung Quốc đã chứng minh khả năng phát triển các loại chiến đấu cơ tiên tiến, dựa trên thiết kế của Nga và Liên Xô cũ bao gồm: J-10, J-11 và J-15.

Hơn nữa, sắp tới với sự sở hữu chiến đấu cơ Su-35 của Nga, được trang bị hệ thống động cơ hiện đại với khả năng điều hướng vecto, chiến đấu cơ này có thể thực hiện được toàn bộ các tuyệt kỹ nhào lộn, vô cùng quan trọng trong những trận không chiến cự ly gần. Vì vậy Đài Loan sẽ không có hy vọng chiến thắng trong các cuộc chiến trên không và phải chuyển sang tăng cường hệ thống phòng thủ quốc gia. 

Theo Wantchinatimes

Tin cùng chuyên mục