Trung Quốc giảm lương và siết chặt chi tiêu

  • 04/02/2009 14:45
  • 0 bình luận
  • Bích Liên
  • In bài
(ANTĐ) - Ủy ban Kiểm soát và quản lý tài sản quốc gia cho biết ngày càng nhiều công ty lớn tại Trung Quốc có kế hoạch giảm lương các cán bộ cao cấp và siết chặt các khoản chi.

Trung Quốc giảm lương và siết chặt chi tiêu

(ANTĐ) -Ủy ban Kiểm soát và quản lý tài sản quốc gia cho biết ngày càng nhiều công ty lớn tại Trung Quốc có kế hoạch giảm lương các cán bộ cao cấp và siết chặt các khoản chi.

Trung Quốc giảm lương và siết chặt chi tiêu ảnh 1

 Trong đó có 9 công ty quốc doanh có trụ sở tại Thượng Hải cam kết giảm lương các cán bộ cao cấp. Mức giảm lương tại một số công ty từ 15-20%, thậm chí giảm đến 40-50%. Aluminum Corp. of China, công ty sản xuất nhôm lớn nhất Trung Quốc, tuyên bố sẽ giảm 50% mức lương đối với cán bộ cao cấp và 15% đối với công nhân, viên chức khác trong năm 2009. Lenovo Group, nhà sản xuất máy vi tính hàng đầu Trung Quốc, cũng tuyên bố giảm lương đối tượng cán bộ cao cấp từ 30-50%.

Bên cạnh đó, hàng loạt biện pháp siết chặt chi tiêu đang được các công ty áp dụng trong kế hoạch kinh doanh 2009. Đây là những biện pháp trước mắt thay thế cho việc phải sa thải hàng loạt nhân viên trong thời điểm nền kinh tế khó khăn.

Bích Liên

 (Theo Tân Hoa xã)

Tin cùng chuyên mục