Trung Quốc ghi nhận hàng chục ca nhiễm Covid-19 mới

  • 14/06/2020 18:02
  • 0 bình luận
  • Mai Phương
  • In bài
ANTD.VN - Trung Quốc ngày 14-6 thông báo đã ghi nhận 57 ca nhiễm Covid-19 mới, mức cao nhất trong ngày kể từ hôm 13-4-2020, trong bối cảnh lo ngại gia tăng về sự tái bùng phát dịch bệnh này.
Trung Quốc ghi nhận hàng chục ca nhiễm Covid-19 mới

Ủy ban Y tế Quốc gia Trung Quốc cho biết, trong số các trường hợp nhiễm mới có 36 ca được ghi nhận ở Thủ đô Bắc Kinh, và 2 ca ở tỉnh Liêu Ninh, phía Đông Bắc nước này.

Trước đó, 11 khu dân cư quanh chợ bán buôn Xinfadi ở Bắc Kinh đã bị phong tỏa sau khi xuất hiện hàng chục ca nhiễm mới Covid-19. Đây là những ca nhiễm Covid-19 đầu tiên được ghi nhận tại Bắc Kinh trong vòng 2 tháng qua.

“Mọi người đều sợ hãi”, một người buôn bán rau quả tại một khu chợ khác ở trung tâm Bắc Kinh nói với AFP. “Các cửa hàng bán thịt đã phải đóng cửa. Căn bệnh này thực sự đáng sợ”, người đàn ông này nói và cho biết thêm rằng ít khách đến chợ hơn bình thường.

Ít nhất 430.000 người trên toàn thế giới đã tử vong do Covid-19, và tổng số ca nhiễm bệnh đã tăng gấp đôi lên 7,78 triệu trường hợp trong hơn một tháng. Dịch bệnh này hiện đang lây lan nhanh nhất ở Mỹ Latinh, đe dọa các hệ thống chăm sóc sức khỏe và gây ra bất ổn chính trị.

Theo Guardian

Tin cùng chuyên mục