Trung Quốc: Chữa cháy nhầm máy bay, thiệt hại 19 triệu USD

  • 14/12/2015 06:21
  • 0 bình luận
  • Trần Biên
  • In bài
ANTĐ - Hôm 10-12, trong quá trình chữa cháy tại sân bay quốc tế Trường Lạc (Phúc Châu, Phúc Kiến, Trung Quốc), lực lượng cứu hỏa ở đây đã phun bọt chữa cháy nhầm sang một máy bay khác. Sự cố đáng tiếc này đã gây thiệt hại ước tính gần 120 triệu nhân dân tệ (tương đương 19 triệu USD).

Trung Quốc: Chữa cháy nhầm máy bay, thiệt hại 19 triệu USD ảnh 1Chiếc máy bay được chữa cháy nhầm gây thiệt hại 19 triệu USD

Sự việc xảy ra khi một phi công của Hãng hàng không Fuzhou Airlines phát hiện tia lửa phát ra từ động cơ bên phải của chiếc Boeing 737-800 của Hãng hàng không Air China khi chiếc máy bay này đang chờ để cất cánh gần đó.

Ngay sau đó, anh này đã thông báo cho đài kiểm soát không lưu của sân bay Trường Lạc. 8 xe cứu hỏa trong khu vực đã được điều nhanh tới hiện trường. Tuy nhiên, khi lính cứu hỏa tới nơi, máy bay của Air China đã tắt động cơ nên họ đã chữa cháy nhầm sang chiếc phi cơ của hãng Fuzhou Airlines vẫn đang hoạt động bên cạnh chiếc máy bay cần cứu hộ.

Phải mất 2 phút sau đó, nhân viên kiểm soát không lưu mới phát hiện lính cứu hỏa đã chữa cháy nhầm máy bay. Hậu quả là 2 động cơ của chiếc máy bay thuộc hãng Fuzhou Airlines bị hỏng nặng và buộc phải thay thế. Sân bay quốc tế Trường Lạc tạm ngừng hoạt động 90 phút do sự cố trên. 

Theo SCMP/CNN

Tin cùng chuyên mục