Trung Quốc: Cha mẹ già gào khóc trên bờ nhìn xác con bị buộc dưới sông

  • 11/12/2015 14:43
  • 0 bình luận
  • Hà Triệu
  • In bài
ANTĐ -  Vì không có tiền để trả cho một nhóm ngư dân nhẫn tâm, một cặp vợ chồng già ở Tứ Xuyên Trung Quốc đành phải chôn nước mắt vào trong, nhìn cảnh xác con trai mình bị bỏ lại dưới sông gần một tuần.

Sự việc đau lòng của gia đình ông Đặng Đông Minh, tỉnh Tứ Xuyên, Trung Quốc đang khiến nhiều người thương cảm và dấy lên làn sóng phẫn nộ về hành vi mất nhân tính của một nhóm ngư dân hoạt động trên sông Kim Hoa cùng thành phố.

Theo Shanghaiist, con trai ông Đông Minh là Đặng Tiểu Bình, 25 tuổi làm nghề lái xe taxi ở thành phố Phàn Chi Hoa, Tứ xuyên đã về nhà vào trưa 30-11 và đề nghị cha mẹ lo cho một khoản tiền 6000 nhân dân tệ, để tiếp tục ký một hợp đồng mới với công ty taxi anh đang làm việc.
Trung Quốc: Cha mẹ già gào khóc trên bờ nhìn xác con bị buộc dưới sông ảnh 1Gia cảnh nghèo khó khiến cặp vợ chồng không đủ chi phí để trả cho
nhóm ngư dân vớt xác con

Tuy nhiên, gia cảnh nghèo khó, ông Đông Minh không thể lo cho con trai số tiền đó được. Ngay trong chiều 30-11, anh Tiểu Bình rời nhà và nói rằng trở lại thành phố làm việc. Nghĩ rằng con trai tiếp tục quay lại Phàn Chi Hoa lái taxi, ông Đông Minh không hỏi thêm gì và yên tâm về con.
Trung Quốc: Cha mẹ già gào khóc trên bờ nhìn xác con bị buộc dưới sông ảnh 2Cây cầu nơi anh Tiểu Bình gieo mình xuống sông

Hai ngày sau khi Tiểu Bình mất tích, một nhóm ngư dân  đã phát hiện thi thể một người đàn ông trên bờ sông Kim Hoa và xác định được đó chính là Tiểu Bình. Một số người quanh vùng cho biết, người đàn ông này đã nhảy cầu tự tử vào chiều 30-11 và bỏ lại chiếc taxi tại hiện trường.

Dù đã tìm được thi thể người mất tích nhưng cha mẹ già không thể nhận được xác con bởi theo yêu cầu của nhóm ngư dân, ông Cương Minh phải trả cho họ 18.000 nhân dân tệ (tương đương gần 60 triệu VNĐ) coi như công họ tìm thấy xác anh Tiểu Bình.
Vợ ông Đông Minh đau đớn gào khóc trên bờ

Vợ ông Đông Minh đau đớn gào khóc trên bờ

Vợ ông Đông Minh đau đớn gào khóc trên bờ

Không thể lo được số tiền lớn như vậy, ông Đông Minh và vợ đau đớn nhìn cảnh xác con trai bị buộc vào một tảng đá trong ba ngày trên sông mà không được đưa về an táng. Ông Đông Minh đã cố gắng thương lượng với nhóm ngư dân này, cuối cùng họ cũng hạ xuống còn 8.400 nhân dân tệ. 

Một luật sư địa phương tên là Jiang Jian đã đứng ra làm chủ vụ việc, ông tuyên bố rằng chi phí hai vợ chồng phải trả cho nhóm ngư dân là xứng đáng, bởi họ không hề có trách nhiệm phải vớt xác con trai của ông Đông Minh. Cuối cùng, sau nhiều ngày thương lượng, hai cha mẹ già cũng nhận được xác con trai và trả cho nhóm ngư dân nhẫn tâm kia 5.400 nhân dân tệ.
Xác anh Tiểu Bình bị buộc vào một tảng đá, ngâm trên dòng sông

Xác anh Tiểu Bình bị buộc vào một tảng đá, ngâm trên dòng sông

Xác anh Tiểu Bình bị buộc vào một tảng đá, ngâm trên dòng sông

Ông Đông Minh nói rằng ông đã phải vay mượn của rất nhiều người thân mới có đủ khoản tiền để trả cho ngư dân. Gia đình Tiểu Bình đã nhận xác anh và hỏa táng hôm 10-12, sau hơn một tuần trời ngâm dưới dòng sông lạnh lẽo.  

Theo Shanghaiist

Tin cùng chuyên mục