Trung Quốc bắt giữ 13 người trong vụ sập cầu ở Tứ Xuyên

  • 04/11/2013 11:32
  • 0 bình luận
  • Tuấn Anh
  • In bài
ANTĐ - Cơ quan công tố tỉnh Tứ Xuyên, tây nam Trung Quốc vừa phê chuẩn lệnh bắt giữ 13 người, bị cáo buộc liên quan đến vụ sập cầu Panjiang ở thị xã Giang Du, thành phố Miên Dương, vào ngày 9-7-2013, khiến 5 người thiệt mạng và 7 người mất tích.
Trung Quốc bắt giữ 13 người trong vụ sập cầu ở Tứ Xuyên ảnh 1
Cầu Panjiang bị sập vào ngày 9-7 vừa qua


Chính quyền địa phương ngày 3-11 cho biết, trong số 13 người bị bắt giữ có 7 quan chức quản lý giao thông , xây dựng đô thị cũng như cơ quan thuế ở Miên Dương và Giang Du. Họ bị cáo buộc lạm dụng quyền lực, lơ là nhiệm vụ và nhận hối lộ trong vụ cầu Panjiang bị sập vào ngày 9-7 vừa qua.

Chính quyền thành phố Miên Dương đã đầu tư hơn 5 triệu nhân dân tệ (821.000 USD) trong việc sửa chữa cây cầu, nhưng nó đã bị đổ sập trong một trận lụt, chỉ năm ngày sau khi dự án hoàn thành.

Kết quả điều tra sau đó đã phát hiện nhiều sai phạm trong dự án sửa chữa cầu, như giám sát lỏng lẻo, kiểm tra không đúng đã dẫn đến chất lượng xây dựng kém và không đúng thiết kế ban đầu.

Ngoài 7 quan chức, 6 người khác bị bắt giữ gồm các nhà thầu dự án, giám đốc xây dựng cũng như giám sát kỹ thuật, những người được cho là chịu trách nhiệm trực tiếp trong vụ sập cầu trên.

Theo Xinhua

Tin cùng chuyên mục