Trung Quốc báo động quân đội sát biên giới Myanmar

  • 21/11/2016 12:50
  • 0 bình luận
  • Mai Phương
  • In bài
ANTD.VN - Trung Quốc cho biết, quân đội nước này đã được đặt trong tình trạng báo động cao sau khi các nhóm vũ trang ở Myanmar tấn công những đồn quân sự và cảnh sát gần biên giới chung giữa hai nước vào cuối tuần qua. 
Binh sĩ quân đội Myanmar

Binh sĩ quân đội Myanmar

Trong một bản tin đăng vào cuối ngày 20-11, Hãng thông tấn Tân Hoa xã cho hay, ba nhóm vũ trang đã đồng loạt tấn công các đồn an ninh ở hai thị trấn biên giới Muse và Kutkai thuộc bang Shan, đông bắc Myanmar.

Tân Hoa xã trích dẫn nguồn tin giấu tên cho biết, vụ tấn công đã gây thương vong cho binh sĩ quân đội và dân thường, nhưng không cung cấp thông tin chi tiết.

Bộ Quốc phòng Trung Quốc hy vọng, các bên bình tĩnh và kiềm chế để ngăn chặn sự việc leo thang thêm.

“Quân đội Trung Quốc đang cảnh giác cao độ và sẽ có những biện pháp cần thiết để bảo vệ chủ quyền và an toàn của đất nước, cũng như bảo vệ tính mạng và tài sản của công dân Trung Quốc sống dọc biên giới”, tuyên bố của Bộ Quốc phòng Trung Quốc nêu rõ.

Đại sứ quán Trung Quốc ở Myanmar kêu gọi ngừng bắn ngay lập tức và khôi phục sự ổn định tại khu vực biên giới hai nước.

Cũng theo tuyên bố trên, Chính phủ Trung Quốc đang cung cấp chỗ ở tạm thời cho một số công dân Myanmar vượt biên giới vào Trung Quốc để tránh cuộc giao tranh giữa quân đội Myanmar và các nhóm vũ trang ở bang Shan.  

Theo Reuters

Tin cùng chuyên mục