Trưng bày 100 bức ảnh về Trường Sa nơi đầu sóng

  • 30/08/2019 16:40
  • 0 bình luận
  • Hương Thủy
  • In bài
ANTD.VN - Kỹ sư Trần Thành và nhà thơ Lữ Mai đã có buổi ra mắt bạn đọc cuốn sách về Trường Sa mang tên "Nơi đầu sóng" vào chiều  ngày 30-8 tại Hà Nội. Cũng nhân dịp này, triển lãm ảnh khắc họa cuộc sống và chiến đấu của những người lính đảo đã được ra mắt người xem tại Nhà triển lãm 93 Đinh Tiên Hoàng. 

Cuốn sách gồm 21 tản văn ghi chép xoay quanh chủ đề biển đảo, cuộc sống người chiến sĩ trên các đảo thuộc quần đảo Trường Sa, nhà giàn DK1 hay trên những con tàu… Gửi gắm trong mỗi câu văn là những cảm xúc về tình yêu biển đảo, về con người và cuộc sống nơi đầu sóng.

Một góc triển lãm

Một góc triển lãm

Cuốn sách bắt đầu từ những điều mến thương, bình dị nhất nơi biển đảo: Những hồi còi tàu tha thiết chào cảng, những loài hoa kiêu hãnh nở giữa bốn bề sóng biếc, cơn mưa đầu mùa gột muối mặn nắng rang làm dịu nước da đen cháy... 21 tản văn với góc nhìn cận cảnh hướng đến từng con người, sự vật cụ thể đã mang lại cho độc giả trải nghiệm của tình yêu, xúc cảm và niềm tin lan tỏa. 

Bộ ảnh "Nơi đầu sóng”, giới thiệu tới công chúng 100 hình ảnh mới nhất, phản ánh trung thực các hoạt động tại Trường Sa, Nhà giàn DK1, các lực lượng trên biển. Điểm nhấn của triển lãm là hình ảnh sinh động về 15 Nhà giàn DK1 trên thềm lục địa phía Nam của Tổ quốc.

Cuốn sách "Nơi đầu sóng"

Cuốn sách "Nơi đầu sóng"

Ngoài sự đóng góp tác phẩm của các nhiếp ảnh gia, nhà báo, triển lãm còn có sự góp mặt của các tay máy đặc biệt như: Chính ủy các lữ đoàn thuộc Quân chủng Hải quân, bộ đội thi công nhà giàn, bộ đội trên đảo, đại biểu ra thăm đảo…

Cũng nhân dịp này, nhóm tác giả đã phát động chương trình Tết trung thu “Bố ở đảo xa - Con ở nhà có bạn” năm 2019 nhằm kết nối quà tặng gửi tới các cháu thiếu nhi là con em cán bộ chiến sỹ đang công tác trên biển đảo. Các món quà sẽ được trao tới các em tại Quân chủng Hải quân, Hải Phòng.

Triển lãm ảnh kéo dài đến hết ngày 3-9 tại nhà triển lãm 93 Đinh Tiên Hoàng, Hà Nội. 

Tin cùng chuyên mục