Trục vớt được động cơ, cánh quạt, đuôi và một phần thân máy bay CASA-212

  • 24/06/2016 15:04
  • 0 bình luận
  • Yến Nhi (Tổng hợp)
  • In bài
ANTĐ - Sáng nay 24-6-2016, các lực lượng tìm kiếm cứu nạn đã trục vớt được động cơ, cánh quạt, đuôi và một phần thân máy bay CASA 212 số hiệu 8983. Trong quá trình trục vớt, các lực lượng tìm kiếm cứu nạn tìm thấy thêm thi thể một số thành viên phi hành đoàn. Như vậy, tính đến trưa 24-6, các lực lượng tìm kiếm cứu nạn đã tìm thấy 4 thi thể nghi của thành viên phi hành đoàn CASA 212.

Khoảng 6h45 sáng nay 24-6, tại vị trí phát hiện máy bay CASA-212 số hiệu 8983 nằm ở độ sâu 50-60m, phía nam đông nam Bạch Long Vỹ 15 hải lý, các lực lượng tìm kiếm đã tìm thấy một thi thể đang trôi dạt trên biển.

Hình ảnh trục vớt một phần máy bay CASA 212 tại hiện trường (Ảnh cắt từ clip của VTV)

Hình ảnh trục vớt một phần máy bay CASA 212 tại hiện trường (Ảnh cắt từ clip của VTV)

Tiếp đến, vào lúc 8h30 lại phát hiện thêm một thi thể nữa. Đây cũng là vị trí các lực lượng tìm kiếm cứu nạn phát hiện thi thể Thiếu tá Nguyễn Văn Chính lúc 15h ngày 23-6.

Hiện 2 thi thể trên đã được lực lượng tìm kiếm đưa về tàu bệnh viện HQ 561 để bao quản và chờ giám định.

Đến 11h cùng ngày, tại hiện trường tìm kiếm, cứu nạn, dưới sự chỉ huy trực tiếp của Phó Đô đốc Phạm Ngọc Minh - Phó Tổng Tham mưu trưởng Quân đội nhân dân Việt Nam, các lực lượng tìm kiếm, cứu nạn trên tàu HQ-926 đã trục vớt được động cơ, cánh quạt, đuôi và một phần thân máy bay CASA 212 số hiệu 8983.

Trục vớt được động cơ, cánh quạt, đuôi và một phần thân máy bay CASA-212 ảnh 2Trước đó, sáng sớm 24-6, Thiếu tướng Nguyễn Quang Đạm, Tư lệnh Cảnh sát biển cho biết, trước thông tin áp thấp nhiệt đới đang hình thành và tiến vào biển Đông, toàn bộ lực lượng tìm kiếm khẩn trương cao độ để trục vớt các bộ phận, động cơ của máy bay CASA được phát hiện dưới đáy biển, đặc biệt là rà quét đáy biển tìm các thành viên mất tích.

Tướng Đạm bày tỏ nỗi lo lắng cho sự an toàn của những người làm nhiệm vụ tìm kiếm, trục vớt máy bay CASA-212 và Su-30 trước thời tiết diễn biến xấu. "Chúng tôi tim gan cũng nóng như lửa đốt, chỉ mong sao việc tìm kiếm sớm có kết quả, sớm đưa các thành viên còn lại về với gia đình, đồng đội", ông nói.

Thông tin trục vớt các bộ phận máy bay CASA 212 (Clip: VTV)

Cũng trong sáng 24-6, Trung tướng Phan Văn Giang, Tổng tham mưu trưởng Quân đội nhân dân Việt Nam, cho biết, các lực lượng đang nỗ lực cao nhất trên thực địa tìm kiếm các thành viên của phi hành đoàn, hộp đen và trục vớt các mảnh vỡ của hai máy bay.

Do diễn biến thời tiết có thể xấu hơn, Bộ trưởng Quốc phòng yêu cầu đảm bảo an toàn tuyệt đối cho lực lượng tác nghiệp ở hiện trường, báo cáo về Bộ thông tin đầy đủ, chính xác, trung thực về quá trình tìm kiếm cứu nạn; vận động và tạo điều kiện tốt nhất cho ngư dân tham gia tìm kiếm.

Bộ trưởng Bộ LĐ-TB&XH Đào Ngọc Dung đã tới thăm hỏi và tặng quà Thiếu tá, phi công Nguyễn Hữu Cường (Clip: VTV)

Cùng ngày, tại Hà Nội, Bộ trưởng Bộ LĐ-TB&XH Đào Ngọc Dung đã tới thăm hỏi và tặng quà Thiếu tá, phi công Nguyễn Hữu Cường - 1 trong 2 người lái chiếc Su - 30MK2 bị nạn hôm 14-6 vừa qua.

Xúc động trước sự quan tâm của đại diện ngành LĐ-TB&XH cũng như các ban ngành và nhân dân trong thời gian qua, phi công Nguyễn Hữu Cường cho biết tình hình sức khỏe đang tiến triển rất tốt. Ngoài một số vết thương ở tay đang dần bình phục, cơ thể của anh không bị ảnh hưởng gì lớn.

Thiếu tá, phi công Nguyễn Hữu Cường hy vọng sớm có thể xuất viện để trở về đội ngũ phục vụ công tác.

Tin cùng chuyên mục