Chiến đấu cơ Nga dội bom uy lực đáp trả cuộc tấn công của phiến quân ở Latatkia

  • 09/08/2019 23:24
  • 0 bình luận
  • Hoàng Nguyễn
  • In bài
ANTD.VN -Không quân Nga tối ngày 8-8 đã tiến hành chiến dịch không kích tại tỉnh Latakia, nhắm vào một số khu vực dưới sự kiểm soát của nhóm khủng bố Hay’at Tahrir Al-Sham (HTS) và Đảng Hồi giáo Turkestan (TIP).
Chiến đấu cơ của không quân Nga

Chiến đấu cơ của không quân Nga

Với việc sử dụng kết hợp cả trực thăng tấn công và máy bay chiến đấu, không quân Nga đã tiến hành không kích dồn dập vào thành trì Kabani hiện do phiến quân kiểm soát, và thị trấn Sirmaniyeh gần đó.

Ngoài ra, các chiến đấu cơ Nga cũng đã tấn công phá hủy một mạng lưới các đường hầm của lực lượng thánh chiến ở dãy núi Zuwayqat, phía đông bắc Latakia.

Kabani là thành trì chính cuối cùng của HTS ở tỉnh Latakia. Nơi đây được coi là một trong những “chìa khóa” để tiến vào thành phố chiến lược Jisr Al-Shughour ở vùng nông thôn phía tây tỉnh Idlib.

Hoạt động trên của quân đội Nga được cho là để đáp trả cuộc tấn công trước đó của phiến quân nhằm vào căn cứ không quân Hmeymim.

Theo Bộ Quốc phòng Nga, vào hôm 8-8, những kẻ khủng bố đã bắn 4 quả rocket vào căn cứ không quân Hmeymim, làm chết 2 người dân địa phương và khiến 4 người khác bị thương. 

“4 quả rocket được bắn từ một bệ phóng ở khu vực gần với khu định cư Kabani, tỉnh Latakia về phía căn cứ của Nga. Chúng đã phát nổ tại một cộng đồng không có người sinh sống cách căn cứ không quân Hmeimim 2km về phía đông bắc. Theo các cơ quan an ninh Syria, 2 người dân địa phương bị chết trong vụ việc trên, trong khi đó 4 người khác bị thương. Không có tổn thất tại căn cứ của Nga và cũng không có ai bị thương ở đây. Hmeimim vẫn hoạt động bình thường”, thông báo của Bộ Quốc phòng Nga nêu rõ.

Theo AMN

Tin cùng chuyên mục