Trực thăng Hàn Quốc “chọc thủng” chung cư, 2 người thiệt mạng

  • 17/11/2013 10:46
  • 0 bình luận
  • Đức Hùng
  • In bài
ANTĐ - Ngày 16-11, một chiếc máy bay trực thăng của Hàn Quốc đã đâm vào một tòa nhà chung cư cao tầng ở quận Gangnam ở thủ đô Seoul, làm hai phi công thiệt mạng.

Tại hiện trường, chiếc trực thăng bị vỡ thành nhiều mảnh và rơi ngay dưới chân tòa nhà, nhưng rất may không có ai sống ở chung cư, cũng như ở dưới mặt đất bị thương vong.

Theo hãng thông tấn Yonhap của nước này, chiếc trực thăng trên, thuộc Tập đoàn Điện tử LG, đã đâm vào nửa phía trên của tòa nhà chung cư cao 38 tầng và rơi xuống đất vào khoảng 8h55 sáng Thứ 7 (giờ địa phương), làm cơ trưởng và cơ phó trên máy bay thiệt mạng.

Trực thăng Hàn Quốc “chọc thủng” chung cư, 2 người thiệt mạng ảnh 1
Xác chiếc trực thăng rơi


Hãng Yonhap dẫn lời một quan chức thuộc Cơ quan quản lý tình trạng khẩn cấp quốc gia cho biết, chiếc máy bay trực thăng này có thể đã mất tầm nhìn do sương mù dày đặc. Theo vị quan chức này, nguyên nhân của vụ tai nạn đang được điều tra.

Cảnh sát và lính cứu hỏa đã được triển khai đến hiện trường vụ tai nạn để thu dọn mảnh vỡ máy bay và di tản cư dân khỏi tòa nhà. Vụ tai nạn đã làm hư hại tường phía ngoài từ tầng 21 tới tầng 27 của tòa nhà chung cư.

Trực thăng Hàn Quốc “chọc thủng” chung cư, 2 người thiệt mạng ảnh 2
Tòa nhà bị chiếc trực thăng đâm vào


Đại diện của Tập đoàn LG cho biết trong một tuyên bố, chiếc trực thăng dự định đến đón một lãnh đạo của LG ở quận Gangnam đi công tác tại thành phố Jeonju, miền nam Hàn Quốc.

Theo THX

Tin cùng chuyên mục