Trực thăng Apache AH-64E Hàn Quốc có cơ hội phóng thử tên lửa Stinger

  • 13/12/2017 14:44
  • 0 bình luận
  • Hoàng Tiến
  • In bài
ANTD.VN -Lục quân Hàn Quốc ngày 13/12 cho biết, các trực thăng tấn công Apache AH-64E của nước này sẽ tiến hành cuộc diễn tập bắn đạn thật đầu tiên đối với tên lửa dẫn đường không đối không Stinger.

Cuộc tập trận sẽ được tiến hành tại trường bắn Daecheon, ngoài khơi bờ biển phía Tây của Bán đảo Triều Tiên, vào cuối ngày 13/12. Những trực thăng tham gia tập trận sẽ phóng liên tiếp hai tên lửa Stinger vào các mục tiêu là máy bay không người lái ở cách xa 2,5 km. 

Trực thăng Apache AH-64E

Trực thăng Apache AH-64E

Lục quân Hàn Quốc mô tả tên lửa Stinger là một "vũ khí uy lực", có khả năng phá hủy các máy bay địch và máy bay không người lái xâm nhập ở tầm thấp. Một trực thăng Apache có thể mang tới 4 tên lửa Stinger, có tầm bắn tối đa 6 km. 

Một trực thăng của Apache có thể mang tới 4 tên lửa Stinger, có tầm bắn tối đa 6 km.

Quân đội Hàn Quốc cho ra mắt 36 máy bay trực thăng Apache AH-64E vào năm ngoái. Số máy bay này cơ cấu thành hai tiểu đoàn Apache.

Chỉ huy cuộc diễn tập, Trung tá Kim Sang-joon, nhấn mạnh: "Các tiểu đoàn Apache sẽ là nhân tố chiến đấu cốt lõi của lực lượng không quân thuộc Lục quân và có thể trả đũa bất kỳ dạng khiêu khích nào từ kẻ thù".

Tin cùng chuyên mục