Trụ điện hở- trâu thế mạng người

  • 01/12/2011 09:27
  • 0 bình luận
  • Thái Thụy
  • In bài
ANTĐ - Chiều ngày 30-11, ông Võ Đức Phương ( 51 tuổi), ở thôn Phước Bình, xã Bình Nguyên, H. Bình Sơn (Quảng Ngãi) lùa đàn trâu gồm 6 con ra đồng. Khi đến gần trụ điện hạ thế, 2 con trâu (trị giá hơn 40 triệu đồng) đã bị điện giật chết. Cơ quan chức năng lập tức cắt điện, đến hiện trường lập biên bản, xác định thiệt hại để bồi thường cho ông Phương.

Vài năm trở lại đây, trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi hay xảy ra vụ điện giật làm gia súc chết. Mới đây nhất, Điện lực huyện Ba Tơ bị một phen hú vía khi trụ địên hạ thế “hạ” luôn điện xuống ruộng và rất may chỉ giật chết 5 con trâu. Trước đó, cuối năm 2010, tại một trụ điện hạ thế nằm trên cánh đồng thôn Mang Biều, xã Ba Tiêu, huyện Ba Tơ cũng bị hở, giật chết 1 con trong đàn trâu của bà Đới ở thôn Mang Biều.

Trụ điện hở- trâu thế mạng người ảnh 1
Hiện trường 2 con trâu bị điện giật chết vào ngày 30/11 tại huyện Bình Sơn

Bà Đới nghi ngờ trâu mình bị điện giật nên báo điện lực để kiểm tra nhưng nhân viên điện lực địa bàn bảo rằng trâu chết là do ăn phải chất độc nên không kiểm tra nguồn điện. Cho đến ngày hôm sau, đàn trâu của ông Phạm Văn Vân ở thôn Mang Biều đang chăn thả gần trụ điện hạ thế đấy thì tiếp tục bị điện từ trụ điện hạ thế này nhiễu xuống giật chết 4 con.

Trụ điện hở- trâu thế mạng người ảnh 2
Hiện trường làm 5 con trâu chết tại huyện Ba Tơ

Theo cơ quan chức năng xác định nguyên nhân dẫn đến 5 con trâu chết là do đoạn dây cạnh thùng công tơ điện bị bong tróc, nhiễm điện xuống ruộng nước làm chết trâu của dân.

Người dân cho rằng, nếu không có các con trâu “thế mạng” thì biết bao người dân hàng ngày quần quật trên cánh đồng sẽ bị thương vong.                                                       

Tin cùng chuyên mục