Trong khủng hoảng, Tổng thống Venezuela bất ngờ… "làm hòa" với Mỹ

  • 15/06/2016 18:01
  • 0 bình luận
  • Trung Hiếu
  • In bài
ANTĐ - Trong bối cảnh đất nước rơi vào tình trạng khủng hoảng trầm trọng, Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro bất ngờ tuyên bố ông sẵn sàng bình thường hóa quan hệ với “kẻ thù” Mỹ, cũng như khôi phục các cơ quan ngoại giao.

Để thể hiện tinh thần cầu thị của mình, ông Maduro thậm chí còn chỉ định đại sứ mới tới Washington.

“Tôi đề nghị Ngoại trưởng Mỹ John Kerry chỉ định đại sứ và các nhân viên ngoại giao. Tôi đã sẵn sàng chỉ định đại sứ của Venezuela quay lại Mỹ. Tôi đang rất sẵn sàng bình thường hóa quan hệ. Tôi là người đã đề xuất mở ra giai đoạn mới trong đối thoại với Mỹ trong 3 năm qua”, Tổng thống Venezuela bày tỏ.

Tổng thống Venezuela "học" Cuba làm lành với Mỹ, trong bối cảnh phải đối mặt với làn sóng chỉ trích và khủng hoảng mạnh mẽ trong nước

Tổng thống Venezuela "học" Cuba làm lành với Mỹ, trong bối cảnh phải đối mặt với làn sóng chỉ trích và khủng hoảng mạnh mẽ trong nước

Ông Maduro cũng nói thêm rằng, Ngoại trưởng Mỹ Kerry đã đề nghị người đồng cấp bên Venezuela Delcy Rodriguez để tổ chức một số cuộc họp chính thức cấp cao, và ông Maduro đã chấp thuận lời đề nghị này.

Vào tháng 12-2010, vị tổng thống Venezuela khi đó là ông Hugo Chavez đã từ chối chấp nhận Đại sứ Mỹ Larry Palmer do Tổng thống Mỹ Barack Obama đề cử, vì ông Chavez cáo buộc các nhà ngoại giao Mỹ có những phát biểu thiếu tôn trọng về Venezuela.

Sau đó, để trả đũa, Mỹ thu hồi thị thực của Đại sứ Venezuela Bernardo Alvarez. Kể từ đây, các cơ quan ngoại giao của 2 nước không còn đại sứ lãnh đạo nữa.

Theo Globovision

Tin cùng chuyên mục