"Trong khó khăn càng phải vững vàng, bằng bản lĩnh để vượt qua thử thách".

  • 12/01/2018 15:26
  • 0 bình luận
  • Lâm Vinh
  • In bài
ANTD.VN - Ngày 12-1, Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN) đã tổ chức hội nghị tổng kết công tác năm 2017 và triển khai kế hoạch năm 2018. Phó Thủ tướng Chính phủ Trịnh Đình Dũng tới dự và phát biểu chỉ đạo hội nghị.

Tại hội nghị, Tổng giám đốc PVN Nguyễn Vũ Trường Sơn đã trình bày báo cáo kết quả sản xuất kinh doanh năm 2017 và kế hoạch năm 2018… Theo đó, năm 2017 có thể nói là năm khó khăn với nhiều thách thức nhất trong suốt chiều dài lịch sử hơn 42 năm xây dựng và phát triển của Tập đoàn Dầu khí quốc gia Việt Nam.

Phó Thủ tướng Chính phủ Trịnh Đình Dũng phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

Phó Thủ tướng Chính phủ Trịnh Đình Dũng phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

Song, với ý thức đầy đủ về trách nhiệm là Tập đoàn kinh tế quan trọng của đất nước, xác định kết quả hoạt động của Tập đoàn sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến tăng trưởng GDP, an ninh năng lượng, an ninh quốc gia và nguồn thu ngân sách Nhà nước, tập thể lãnh đạo và cán bộ công nhân viên PVN đã giữ vững niềm tin, bình tĩnh vượt khó, chủ động xây dựng và tổ chức triển khai thực hiện đồng bộ các giải pháp nhằm thực hiện tốt nhất các nhiệm vụ kế hoạch Nhà nước giao.

Kết quả là năm 2017, PVN đã cơ bản hoàn thành tốt các chỉ tiêu, nhiệm vụ kế hoạch đề ra, về đích trước 3 đến 53 ngày hầu hết các nhiệm vụ, chỉ tiêu kế hoạch được giao thực hiện trong năm. Đặc biệt, sản lượng khai thác dầu thô trong nước vượt 1,29 triệu tấn so với kế hoạch Chính phủ giao đầu năm, góp phần quan trọng vào tăng trưởng GDP cả nước đạt 6,81%; nộp ngân sách Nhà nước vượt 22,9 nghìn tỷ đồng so với kế hoạch và đã góp phần quan trọng vào cân đối ngân sách trung ương.  

Bất chấp những khó khăn, nhiều tập thể, cá nhân của PVN vẫn không ngừng vượt khó và đạt thành tích cao trong lao động, sản xuất, kinh doanh.

Bất chấp những khó khăn, nhiều tập thể, cá nhân của PVN vẫn không ngừng vượt khó và đạt thành tích cao trong lao động, sản xuất, kinh doanh.

Trước những dự báo đầy thách thức, khó khăn trong năm 2018 nhưng với quyết tâm cao nhất và trách nhiệm trước Đảng, Chính phủ và nhân dân, bằng những giải pháp quyết liệt, cụ thể, sự hỗ trợ của các Bộ, ngành Trung ương, Tổng giám đốc PVN Nguyễn Vũ Trường Sơn khẳng định: “Năm 2018, Tập đoàn Dầu khí quốc gia Việt Nam nhất định sẽ hoàn thành toàn diện và về đích trước kế hoạch tất cả các chỉ tiêu, nhiệm vụ được giao”.

Thay mặt lãnh đạo PVN, Tổng giám đốc PVN Nguyễn Vũ Trường Sơn đã kêu gọi và phát động phong trào thi đua trong toàn Tập đoàn theo phương châm hành động “Kỷ cương - Nhiệt huyết - Sáng tạo - Chuyên nghiệp -  Hiệu quả”.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng biểu dương, ghi nhận và đánh giá cao tập thể lãnh đạo, người lao động Ngành Dầu khí Việt Nam đã đoàn kết, nỗ lực khắc phục khó khăn, hoàn thành nhiệm vụ, góp phần quan trọng cùng cả nước thực hiện thắng lợi nhiều mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội năm 2017.

Đặc biệt, Phó Thủ tướng đánh giá cao tinh thần, ý thức trách nhiệm của các tập thể lãnh đạo, người lao động dầu khí trong việc thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ tại các cuộc làm việc chuyên đề của Thủ tướng với Tập đoàn Dầu khí quốc gia Việt Nam trong năm 2017, và thực hiện đúng yêu cầu của Thủ tướng đặt ra là “Trong khó khăn càng phải vững vàng, bằng bản lĩnh để vượt qua thử thách”.

Chia sẻ với những khó khăn, thách thức mà PVN đã và đang phải đối diện, Phó Thủ tướng cho rằng: “Đây cũng là cơ hội để chúng ta cùng nhau nhìn thẳng sự thật, cùng nhau tái cấu trúc Tập đoàn một cách mạnh mẽ, toàn diện, tạo tiền đề cho một giai đoạn phát triển vững mạnh hơn trong thời gian tới”.

Trong năm 2018, ngoài việc khắc phục hiệu quả những mặt hạn chế, PVN còn phải thích ứng với những khó khăn, rủi ro từ các yếu tố khách quan, do đó, Phó Thủ tướng đề nghị PVN quán triệt sâu sắc Nghị quyết số 41 của Bộ Chính trị và các Quyết định, chỉ đạo của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, xây dựng các chương trình, kế hoạch hành động cụ thể để thực hiện có hiệu quả mục tiêu Chiến lược phát triển Phát triển Ngành Dầu khí Việt Nam đến 2025 và tầm nhìn đến 2035.

Phó Thủ tướng Chính phủ Trịnh Đình Dũng tin rằng, với sự lãnh đạo, chỉ đạo sâu sát của Đảng và Chính phủ, sự ủng hộ của nhân dân cả nước, cùng với sự nỗ lực cố gắng của toàn thể cán bộ, đảng viên, công nhân viên lao động trong Tập đoàn và các bài học kinh nghiệm được rút ra từ thực tế hoạt động, Tập đoàn Dầu khí quốc gia Việt Nam sẽ hoàn thành thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ sản xuất kinh doanh năm 2018 và những năm tiếp theo.

Tin cùng chuyên mục