Trộm vật tư, bán ngay tại cổng

  • 02/12/2011 05:20
  • 0 bình luận
  • Minh Anh
  • In bài
ANTĐ - Khoảng 3h sáng 1-12, tổ công tác của CAP Dịch Vọng, Cầu Giấy, Hà Nội trong quá trình tuần tra kiểm soát đảm bảo ANTT trên địa bàn đã phát hiện, bắt quả tang tại khu vực hàng rào của bệnh viện quốc tế Hoa Kỳ-Hà Nội có 3 thanh niên đang khuân 3 ống đồng dài 6m trị giá khoảng 10 triệu đồng từ trong khu vực công trường của bệnh viện ra ngoài.
Trộm vật tư, bán ngay tại cổng ảnh 1
Các đối tượng trong vụ án

Khi 3 ống đồng vừa được chuyển ra, một người phụ nữ đứng bên vệ đường chạy tới rút từ trong túi 3 triệu đồng đưa cho 3 người này. Trước những biểu hiện nghi vấn trên, CAP Dịch Vọng đã kiểm tra, làm rõ các đối tượng gồm Bùi Văn Tuấn (SN 1992), Đinh Văn Huy (SN 1992) đều ở Mỹ Đức, Hà Nội và Hoàng Văn Sơn (SN 1979), ở Thuận Thành, Bắc Ninh hiện là bảo vệ của bệnh viện quốc tế Hoa Kỳ-Hà Nội. Ban đầu 3 đối tượng quanh co nói đưa số ống đồng trên ra ngoài để mang đi... sửa chữa cho kíp thợ buổi sáng kịp thi công lắp đặt hệ thống dẫn khí. Tuy nhiên, qua đấu tranh khai thác, Tuấn, Huy và Sơn đã khai nhận hành vi trộm cắp tài sản.

Trước đó, 3 đối tượng được phân công trực ca tối trông coi toàn bộ khu vực trong bệnh viện. Cả 3 cùng nhau lập kế hoạch trộm cắp rồi gọi điện thoại cho Nguyễn Thị Thúy (SN 1979), ở Xuân Trường, Nam Định là chủ một cửa hàng thu mua phế liệu đến để bán trực tiếp tại cổng bệnh viện. Mở rộng điều tra, CAP Dịch Vọng còn làm rõ, mặc dù cả 3 đối tượng mới vừa được nhận vào làm bảo vệ trong bệnh viện vài tháng nhưng trước khi bị bắt đã “kịp” cùng nhau gây ra ít nhất 2 vụ trộm cắp tài sản của bệnh viện. Thông tin với PV, Trung tá Bùi Văn Đang-Trưởng CAP Dịch Vọng cảnh báo, đây không phải là vụ việc đầu tiên bảo vệ trộm cắp tại nơi được giao trông giữ. Cá biệt ở một vài trung tâm thương mại, văn phòng thậm chí là cửa hàng vàng bạc, bảo vệ và nhân viên còn liên kết với nhau trộm cắp tài sản. Điểm chung của các vụ việc này đó là, hầu hết các công ty, đơn vị thuê bảo vệ  đều không kiểm tra kỹ nhân thân người đến xin việc. Khi sự việc xảy ra, do không bắt được đối tượng gây án và thậm chí với tâm lý ngại, nhiều nơi đã không đến CAP trình báo.

Cũng trong sáng qua, ngay sau khi nhận được thông tin CAP Dịch Vọng bắt quả tang 3 bảo vệ trộm cắp, đại diện bệnh viện quốc tế Hoa Kỳ-Hà Nội là bà Bùi Thị Tuyết Mai - Chánh văn phòng đã tới phối hợp cùng CAP làm các thủ tục có liên quan và nhận lại số tài sản bị mất. Theo bà Mai, số ống đồng trên được nhập khẩu từ Malaysia nếu bị mất sẽ rất tốn kém trong việc thay thế.

Hiện CAP Dịch Vọng vẫn đang mở rộng vụ án.

Tin cùng chuyên mục