Trộm laptop vì sĩ diện với người yêu

  • 20/04/2012 23:33
  • 0 bình luận
  • Anh Quân
  • In bài
ANTĐ - Biết Tuyến và Nam là 2 kỹ sư tin học, có nhiều thiết bị công nghệ đắt tiền, Thiện đã nảy sinh ý định trộm cắp. Khoảng 9h ngày 16/4, Thiện đi từ phòng trọ của người yêu về nơi ở cũ của mình. Thấy không ai có nhà, Thiện bèn dùng chiếc chìa khóa cũ để mở cửa vào phòng, nhanh chóng “cuỗm” 2 chiếc laptop hiệu HP và Lenovo của anh Nam và Tuyến. 

Đã từ lâu, căn nhà trọ tại địa chỉ số 62 ngõ 68 Hoàng Mai, phường Trương Định vốn là nơi nhóm bạn Nguyễn Văn Tuyến (SN 1987), Nguyễn Thành Nam (SN 1987), Nguyễn Văn Hợp (SN 1987) và Nguyễn Văn Thiện (SN 1992, HKTT tại thôn Đạo Thượng, xã Tân Hưng, huyện Sóc Sơn) là em trai của Hợp cùng sống. Trong quãng thời gian ở cùng nhau, tất cả các thành viên trong nhà đều giữ một chiếc chìa khóa riêng cho tiện việc sinh hoạt. Tuy nhiên, khi anh em Hợp, Thiện chuyển đi nơi khác, cả hai đều không trả lại chìa khóa phòng cho những người còn lại.

Biết Tuyến và Nam là 2 kỹ sư tin học, có nhiều thiết bị công nghệ đắt tiền, Thiện đã nảy sinh ý định trộm cắp. Khoảng 9h ngày 16/4, Thiện đi từ phòng trọ của người yêu về nơi ở cũ của mình. Thấy không ai có nhà, Thiện bèn dùng chiếc chìa khóa cũ để mở cửa vào phòng, nhanh chóng “cuỗm” 2 chiếc laptop hiệu HP và Lenovo của anh Nam và Tuyến. 2 chiếc máy tính được thanh niên này đem cầm đồ với số tiền gần 5 triệu đồng. Đi làm về, thấy máy tính của mình “không cánh mà bay”, Nam và Tuyến đã đến trình báo vụ việc tại cơ quan công an.

Nhận được tin báo, CAP Trương Định đã khẩn trương xuống hiện trường xem xét, ghi lời khai những người dân sống xung quanh. Ngay lập tức, đối tượng trộm cắp được xác định là Nguyễn Văn Thiện - “người quen cũ” của hai nạn nhân. Tại cơ quan công an, đối tượng khai nhận do bạn cùng phòng của người yêu muốn vay tiền nhưng không có, Thiện đành phải “làm liều”… để không làm bạn gái thất vọng.

Tin cùng chuyên mục