Trở về với thế giới thật

  • 27/06/2012 23:28
  • 0 bình luận
  • Tuyết Nhung (Thực hiện)
  • In bài
ANTĐ - Là một trong những tín đồ nghiện Facebook, Twitter, Blog… nhưng hơn 1 tháng trở lại đây, anh Phạm Duy Việt, nhân viên Công ty Đầu tư và phát triển thương mại Lê Gia đã có sự thay đổi “lạ”.

- Có gì “đột biến” hay sao mà dạo này khác thế?

- Một bước thay đổi khá mạnh mẽ hay còn gọi là sự trở về từ đời sống ảo. 

- Không hiểu lắm!

- Đơn giản là em vừa cai nghiện internet, không còn chia sẻ những tâm tư, suy nghĩ trên một số trang mạng mà em yêu thích. 

- Nghe cứ như một cuộc cách mạng ấy nhỉ?

- Đúng là một cuộc cách mạng, thay đổi được quan niệm, thay đổi cách sống mà mình chìm vào đó bấy lâu. Những người bạn ảo, những câu chuyện mà không biết được bao nhiêu phần trăm là sự thực… đã khiến em tiêu tốn quá nhiều thời gian. Cũng chính vì quá say mê, mà em bỗng lãng quên bạn bè thật, cuộc sống thật.

- “Nghiện” nặng đến thế cơ à?

- Hơn 1 tháng trước, hễ bận việc thì thôi, chứ cứ ngồi vào máy tính, việc đầu tiên là mở một tab mới và gõ vào dòng địa chỉ F... mở đầu cho trang Facebook. Mất cả tiếng lượn lờ, đọc các chia sẻ, rồi bình luận qua lại. Bẵng đi, vô tình mình cứ sống với cuộc sống ở đó, mà quên đi cuộc sống thực. Chúng ta cứ mải mê giao tiếp với bạn bè qua bàn phím mà lãng quên sự tiếp xúc ngoài đời, sự đồng cảm, sự ràng buộc với nhau cũng nhạt nhòa dần. 

- “Cai” rồi thấy cảm giác ra sao?

- Khi bạn đã thực sự dứt bỏ được internet, dứt bỏ được những trang mạng xã hội để trở về với cuộc sống thực, hoạt động thực, bạn bè thực, bạn thấy sẽ không còn những nhịp sống vội vã khi lao đầu vào mạng xã hội nơi mà thời gian không bao giờ đủ. 

Tin cùng chuyên mục