Trà Vinh:

Trò bệnh hoạn “rạch đùi phụ nữ” lại tái diễn

  • 04/03/2012 13:15
  • 2 bình luận
  • In bài
ANTĐ - Những ngày vừa qua, tâm lí chị em phụ nữ, đặc biệt là các nữ sinh tại TP Trà Vinh rúng động khi liên tục có nhiều người bị kẻ xấu bất ngờ rạch đùi. 

Đã có ít nhất ba trường hợp bị rạch đùi chảy máu đến bệnh viện điều trị và báo cơ quan công an. Bạn Đa Ni (lớp 11, trường THPT Trà Vinh) kể bằng giọng run run: “ Chị N gần nhà mình đi làm về khoảng 9 giờ tối thì bị hai thanh niên kè xe theo sát rồi bất ngờ một tên vuốt nhẹ vào đùi chị. Khi chúng rú ga phóng đi, chị thấy đau rát máu chảy nhiều nên được mọi người đưa đi cấp cứu. Các bác sĩ phải khâu 8 mũi. Tụi mình đứa nào cũng sợ không dám ra đường hay đi học thêm buổi tối luôn. Nhỡ có việc gấp, lúc nào ba mẹ, anh chị cũng phải kè kè theo sau mới yên tâm…”.

Trò bệnh hoạn “rạch đùi phụ nữ” lại tái diễn ảnh 1
Điểm du lịch Ao Bà Om Trà Vinh vắng teo bạn trẻ vì lo sợ

Tin mới nhất, Công an Trà Vinh đã bắt được một nghi can tuổi vị thành niên tham gia trò quái ác bệnh hoạn này. Hiện tại, cơ quan công an tiếp tục lấy lời khai và truy bắt các đồng phạm khác.

Hẳn chúng ta còn nhớ, đúng một năm trước, cũng vào những ngày đầu tháng 3, một băng chuyên rạch đùi nữ sinh tại Tây Ninh đã từng gây hoang mang mọi người suốt mấy tuần. Hậu quả của trò bệnh hoạn quái ác này có 12 nữ sinh bị rạch đùi phải vào bệnh viện cấp cứu, trong đó có bạn học sinh lớp 12 trường THPT Tây Ninh bị vết rạch dài hơn 10cm.

Trò bệnh hoạn “rạch đùi phụ nữ” lại tái diễn ảnh 2
Băng Tài "hen" lãnh án 22 năm tù giam

Cuối cùng, 4 tên trong băng “rạch quần nữ sinh Tây Ninh” đã bị tóm gọn và đưa ra truy tố trước vành móng ngựa. Tại phiên tòa này, Tên Tài “hen” (Nguyễn Thành Tài, sinh 1983) lãnh án 10 năm tù giam, các đàn em Duy “trùm sò” (sinh 1983) 6 năm tù, Hoàng Ngữ (sinh 1982) 4 năm sáu tháng tù, Ca Li (sinh 1994) 1 năm 3 tháng tù giam và bồi thường cho 12 nữ sinh bị hại số tiền gần 73 triệu...

Vụ án khép lại trong sự vui mừng và đồng tình của dư luận, xóa tan tâm lí hoang mang lo sợ cho các nữ sinh Tây Ninh.

Giải mã “trò bệnh hoạn”

Theo hồ sơ của Công an TPHCM, cách đây 15 năm tại TPHCM từng xảy ra nhiều trường hợp bị kẻ xấu tấn công mà nạn nhân toàn là “mỹ nhân” trẻ tuổi xinh đẹp. Kẻ quái gở này không rạch đùi mà chỉ rạch ngực của các phụ nữ, học sinh, sinh viên xinh đẹp.

Ròng rã điều tra suốt bốn tháng, cuối cùng các anh cũng tóm được kẻ có sở thích bệnh hoạn này tên là Khưu Nhân Bông (ngụ P.1, Q.6) làm nghề thợ tiện.

Tên này cũng có vợ con đàng hoàng, cuộc sống cũng bình thường như bao người đàn ông khác nhưng không hiểu vì sao lại rất ghét phụ nữ đẹp, nhất là những người có ngực nở nang, chỉ muốn làm sao cho họ kêu la đau đớn thì cảm thấy vui sướng(!?).

Trò bệnh hoạn “rạch đùi phụ nữ” lại tái diễn ảnh 3
Chân dung kẻ bệnh hoạn Tài "hen"

Chẳng khác tâm lí tên “sát thủ bàn tay đen” Khưu Nhân Bông là mấy, tên chủ mưu vụ án “rạch quần nữ sinh Tây Ninh” Tài “hen” khai nhận với cơ quan điều tra rằng hắn cũng từng thất tình nên đâm ra oán hận phụ nữ. “Ngưu tầm ngưu mã tầm mã”, cả bốn tên thú nhận “muốn tìm cảm giác mạnh khi thấy nạn nhân, đặc biệt nữ sinh các kêu la đau đớn thì thấy vui sướng…”.

Sau phiên tòa này, nói về sở thích bệnh hoạn của những tên quái gở này, ông Lê Minh Công (Trưởng khoa tâm lí lâm sàng, bệnh viện tâm thần Trung ương 2) cho biết: “Hành vi thích rạch ngực, rạch đùi nữ sinh có thể được xếp vào loại rối loạn hành vi ứng xử xã hội. Nguyên nhân có thể do bắt chước hình ảnh nào đó hoặc giáo dục gia đình chưa tốt nên không xác định được việc làm nào đúng nào sai.”

Về mặt tâm lí là vậy nhưng với pháp luật thì không thể xem đây là trò đùa, trò chọc ghẹo của những kẻ rỗi hơi mà là có chủ mưu, có động cơ rõ ràng. Có thể thương tích không nặng nhưng hành vi rạch đùi được xếp vào tội cố ý gây thương tích người khác (trên 11%) và làm nhục người khác (dưới 11%). Nguy hiểm hơn nữa hành vi này gây hoang mang dư luận không tốt ảnh hưởng đến đời sống xã hội.

Nói tóm lại, trong thời đại “thế giới phẳng” như hiện nay với sự bùng nổ của Internet, phim ảnh, game bạo lực tràn lan, mỗi cá nhân phải tự rèn luyện đạo đức, lối sống trong đó trách nhiệm giám sát, giáo dục gia đình cũng góp phần quan trọng trong hình thành nhân cách của thanh thiếu niên.

“Ngưu tầm ngưu mã tầm mã”, “chọn bạn mà chơi” lời nhắc nhở, răn dạy của ông bà xưa vẫn luôn còn nóng hổi. Bởi chỉ một chút nghe lời rủ rê, các bạn trẻ có thể  “rối loạn hành vi ứng xử” theo đuổi những sở thích kì quái thì khi ra tòa nhận mức án cao như băng Tài "hen" thì có hối hận cũng đã muộn.

Theo Mực tím

Tin cùng chuyên mục