• Ngợp trong sắc trinh nữ vàng

  Ngợp trong sắc trinh nữ vàng

  ANTĐ - “Thành phố ngàn hoa” là cái tên mà nhiều người âu yếm dành tặng cho Đà Lạt. Ở đây, suốt bốn mùa xuân - hạ - thu - đông ngàn vạn bông hoa khoe sắc. Hoa mang hơi thở của tình yêu và cuộc sống và hoa cũng chính là tâm hồn của một Đà Lạt mộng mơ.

 • Những chuyện ly kỳ tại kho báu “chôn sống trinh nữ” để giữ của

  Những chuyện ly kỳ tại kho báu “chôn sống trinh nữ” để giữ của

  ANTĐ - Người dân Vân Côn (Hoài Đức, Hà Nội) vẫn cung kính gọi miếu thờ ấy bằng cái tên quán Bạch Tuyết. Chẳng ai biết quán Bạch Tuyết có từ bao giờ, chỉ biết đến giờ người ta vẫn còn truyền tai nhau những câu chuyện ly kỳ về nguồn gốc ngôi miếu và những điều kỳ lạ xảy ra.

 • Mộ đá Đống Thếch và những cuộc đào trộm kỳ bí

  Mộ đá Đống Thếch và những cuộc đào trộm kỳ bí

  ANTĐ - Từng là “thánh địa” bất khả xâm phạm đối với người dân Mường Động trong thời gian dài dưới chế độ phong kiến và ách thực dân đô hộ, khu mộ cổ Đống Thếch (xã Vĩnh Đồng, huyện Kim Bôi, tỉnh Hòa Bình) với bao câu chuyện ma mị đồn thổi đã trở thành nỗi khiếp sợ trong tâm trí người dân bản địa bao đời.

 • Huyền bí về "kho báu trinh nữ" ở Hoài Đức

  Huyền bí về "kho báu trinh nữ" ở Hoài Đức

  ANTĐ -  Cụ Nguyễn Văn Minh, một lão nông sống cạnh núi Bạch Tuyết, thôn Linh Thượng, xã Vân Côn, Hoài Đức, Hà Nội nói úp mở về “kho báu trinh nữ” mà như kể truyện “Liêu trai chí dị” khiến ai cũng phải tò mò.