Triều Tiên yêu cầu Mỹ rút quân khỏi Hàn Quốc

  • 09/09/2015 21:16
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài

ANTĐ - Vào hôm 7-9, Triều Tiên vừa lên tiếng yêu cầu quân đội Mỹ rút khỏi Hàn Quốc vì coi đây như một mối đe doạ “không ngừng nghỉ nhằm vào phía Bình Nhưỡng”.

“Đằng sau cuộc chiến tranh Hàn Quốc – Triều Tiên và tất cả các xung đột vũ trang xảy ra trên bán đảo này trong vòng 70 năm qua, đều là do Mỹ triển khai quân đến đây nhằm thực hiện các hành động khiêu khích”, hãng tin nhà nước KCNA trích lời người phát ngôn Bộ Ngoại giao Triều Tiên.
Triều Tiên cho rằng, Mỹ là nguyên nhân của xung đột trong khu vực

Triều Tiên cho rằng, Mỹ là nguyên nhân của xung đột trong khu vực

Triều Tiên cho rằng, Mỹ là nguyên nhân của xung đột trong khu vực

Tuyên bố này cho biết, các cuộc tập trận chung của Mỹ và Hàn Quốc đã trở thành nguyên nhân chính dẫn đến đối đầu và sự không tin tưởng lẫn nhau giữa Triều Tiên và Mỹ cũng như Triều Tiên với Hàn Quốc.

Bình Nhưỡng cũng cáo buộc chiến lược “xoay trục sang châu Á” của Mỹ đi kèm theo nhiều hành động hung hăng và khiêu khích đã làm căng thẳng leo thang giữa 2 nước Triều Tiên và Hàn Quốc.

“Việc rút quân đội Mỹ khỏi Hàn Quốc đã là yêu cầu được nêu ra nhiều lần nhưng đều không hề có tác dụng”, tuyên bố của Triều Tiên nêu rõ.

Bình Nhưỡng và Seoul vừa trải qua những đối đầu tại biên giới trong thời gian qua khi 2 binh sĩ Hàn Quốc bị thương do nổ mìn ở khu phi quân sự. Sự việc đã xuống thang sau cuộc đàm phán giữa quan chức cấp cao 2 nước, trong đó, Triều Tiên “lấy làm tiếc” về những gì xảy ra trong khi Hàn Quốc ngừng chiến dịch chống phá bằng loa truyền thanh gần biên giới.

Mỗi năm, Hàn Quốc và Mỹ thực hiện một vài cuộc tập trận chung bao gồm "Key Resolve," "Foal Eagle" và "Ulchi Freedom Guardian” với lí do đưa ra là nhằm mục đích tự vệ. Tuy nhiên, Bình Nhưỡng không bao giờ tin và cho rằng, đây là sự chuẩn bị cho cuộc xâm lược vào Triều Tiên.

Tin cùng chuyên mục