Triều Tiên thay lực lượng an ninh tại khu biên giới sau vụ binh sĩ đào tẩu

  • 24/11/2017 16:27
  • 0 bình luận
  • Vũ Tú
  • In bài
ANTD.VN -Triều Tiên được cho là đã thay thế toàn bộ lực lượng an ninh tại khu phi quân sự (DMZ) với Hàn Quốc, sau vụ một binh sĩ nước này đào tẩu sang Hàn Quốc hôm 13-11.

Triều Tiên thay lực lượng an ninh tại khu biên giới sau vụ binh sĩ đào tẩu ảnh 1

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un được cho là đã kỷ luật lực lượng an ninh tại khu biên giới sau vụ binh sĩ đào tẩu

"Có dấu hiệu cho thấy Triều Tiên thay thế toàn bộ nhân viên an ninh ở biên giới sau vụ đào ngũ”, Yonhap News dẫn một nguồn tin tình báo Hàn Quốc cho hay.

Trước đó, hôm 13-11, một binh sĩ Triều Tiên, 24 tuổi, được tiết lộ có họ là Oh, đã chạy khỏi trạm gác, lái một chiếc xe jeep quân sự để băng qua khu vực DMZ, giáp biên giới Hàn Quốc.

Lực lượng biên phòng Triều Tiên phát hiện binh sĩ đào tẩu và tổ chức truy đuổi. Khi chiếc xe mắc kẹt, Oh nhảy khỏi xe, cố gắng chạy thật nhanh nhằm bảo toàn tính mạng. 4 lính biên phòng Triều Tiên đã bắn hơn 40 phát đạn về phía Oh.

Oh bị thương nằm trên một đám lá ở phía Hàn Quốc. Sau đó, ba binh sĩ Hàn Quốc đã lao ra kéo Oh vào nơi an toàn. Từ đây, Oh được đưa lên trực thăng Black Hawk của quân đội Mỹ, và bay hơn 80 km về phía nam, tới một bệnh viện ở Suwon để được chữa trị.

Truyền thông Hàn Quốc đưa tin Oh hiện trong tình trạng ổn định tại bệnh viện, và đã có thể giao tiếp với các y bác sĩ.

Bộ Tư lệnh Liên Hợp Quốc do Mỹ dẫn đầu đã công bố một đoạn video được ghi lại bằng các camera an ninh, trong đó một binh sĩ Triều Tiên đã bỏ trốn bằng xe ô-tô, sau đó chạy bộ sang biên giới Hàn Quốc và bị đồng đội bắn nhiều phát đạn.

Theo Express

Tin cùng chuyên mục