Triều Tiên liên tiếp phóng tên lửa, Hội đồng Bảo an phản ứng ra sao?

  • 01/10/2021 08:38
  • 0 bình luận
  • Mai Phương
  • In bài
ANTD.VN -  Hãng thông tấn Trung ương Triều Tiên (KCNA) ngày 1-10-2021 đưa tin, Triều Tiên đã phóng thử 1 tên lửa phòng không mới được phát triển, trong một loạt vụ thử vũ khí mới nhất của nước này.
Triều Tiên liên tiếp phóng tên lửa, Hội đồng Bảo an phản ứng ra sao? ảnh 1

KCNA công bố hình ảnh vụ phóng tên lửa phòng không mới được phát triển

KCNA cho biết, vụ thử nghiệm diễn ra hôm 30-9-2021, do Học viện Khoa học Quốc phòng tiến hành, nhằm xác định khả năng hoạt động thực tiễn của bệ phóng, radar và phương tiện chỉ huy chiến đấu toàn diện cũng như khả năng chiến đấu của tên lửa.

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un dường như không tham dự vụ phóng thử. Thay vào đó, ông Pak Jong-chon, thành viên Ban thường vụ Bộ Chính trị của Đảng Lao động Triều Tiên, giám sát vụ phóng.

Đây là vụ phóng thử tên lửa thứ 2 của Triều Tiên trong tuần này sau vụ phóng tên lửa siêu thanh vào hôm 28-9. Trước đó, Triều Tiên cũng đã bắn tên lửa đạn đạo và tên lửa hành trình trong những tuần gần đây.

Mỹ, Anh và Pháp dự kiến sẽ mở một cuộc họp của Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc về vấn đề Triều Tiên trong ngày 1-10.

Trước đó, Hội đồng Bảo an đã tiến hành họp khẩn sau vụ Triều Tiên phóng thử tên lửa vào ngày 15-9. Tuy nhiên, tại cuộc họp này, các bên đã không thống nhất được cách phản ứng do các thành viên chỉ xem xét vấn đề trên lập trường của mình.

Hiện dư luận đang tập trung sự chú ý xem Hội đồng Bảo an sẽ phản ứng như thế nào trước việc Triều Tiên liên tục tiến hành thử nghiệm các loại tên lửa mới.

Theo Reuters/NHK

Tin cùng chuyên mục