Triều Tiên: Lệnh trừng phạt mới của Liên Hợp Quốc là kém thân thiện

  • 04/06/2017 23:14
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTD.VN - Triều Tiên đã lên tiếng phản đối lệnh trừng phạt mới nhất của Liên Hợp Quốc khi gọi đây là hành động kém thân thiện chống lại người dân và các tổ chức của nước này, đồng thời nhấn mạnh, Bình Nhưỡng sẽ tiếp tục phát triển vũ khí hạt nhân.

Nghị quyết trừng phạt Triều Tiên mới nhất của Liên Hợp Quốc được đồng ý bởi cả 15 thành viên Hội đồng Bảo an, trong đó đưa vào danh sách đen 4 cơ quan, bao gồm ngân hàng Koryo và lực lượng tên lửa chiến lược Triều Tiên, cùng với đó là 14 cá nhân khác trong đó có giám đốc cơ quan tình báo nước ngoài của Triều Tiên. Đây là nghị quyết trừng phạt Triều Tiên đầu tiên được Trung Quốc đồng tình kể từ khi Tổng thống Mỹ Donald Trump nhậm chức.

Triều Tiên kiên quyết phát triển vũ khí hạt nhân sau lệnh trừng phạt của Liên Hợp Quốc

Triều Tiên kiên quyết phát triển vũ khí hạt nhân sau lệnh trừng phạt của Liên Hợp Quốc

“Nghị quyết trừng phạt là hành động kém thân thiện nhằm mục đích ép Triều Tiên phải ngừng chương trình xây dựng lực lượng hạt nhân qua việc phá hủy nền kinh tế. Tuy nhiên, bất chấp sự trừng phạt và áp lực thế nào, chúng tôi cũng sẽ không từ bỏ con đường hạt nhân và sẽ đi tiếp đến chiến thắng cuối cùng”, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Triều Tiên cho hay.

Triều Tiên đã phản đối mọi lệnh trừng phạt của Liên Hợp Quốc dành cho nước này từ năm 2006, thời điểm họ tiến hành vụ thử nghiệm hạt nhân đầu tiên.

Trong tuyên bố mới của Triều Tiên, nước này cũng cáo buộc Mỹ và Trung Quốc là 2 nước dẫn đường và thậm chí là ép buộc nhiều quốc gia khác về lệnh trừng phạt mới của Liên Hợp Quốc sau khi có thỏa thuận riêng.

Tin cùng chuyên mục