Triều Tiên chỉ trích báo cáo nhân quyền của Liên Hợp Quốc

  • 22/12/2019 11:11
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTD.VN - Bình Nhưỡng vừa lên tiếng chỉ trích việc Mỹ đưa vấn đề nhân quyền của nước này ra Liên Hợp Quốc, qua đó khẳng định những ngôn từ độc ác của Washington sẽ chỉ làm leo thang căng thẳng giữa 2 nước.

Hãng tin KCNA dẫn lời phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Triều Tiên cảnh báo Mỹ không nên tiếp tục đề cập đến vấn đề về hệ thống chính quyền Bình Nhưỡng như tình trạng nhân quyền nếu không muốn phải trả giá đắt.

Vào hôm 18-12, Liên Hợp Quốc đã chỉ trích sự vi phạm nhân quyền đang diễn ra tại Triều Tiên trong nghị quyết thường niên được chuẩn bị bởi Mỹ và hàng chục quốc gia khác. Đây là điều mà đại sứ Triều Tiên đã lên tiếng phản bác mãnh mẹ.

Triều Tiên cảnh báo Mỹ không nên động đến vấn đề nhân quyền ở nước này

Triều Tiên cảnh báo Mỹ không nên động đến vấn đề nhân quyền ở nước này

Tuyên bố trên của Bộ Ngoại giao Triều Tiên là bình luận đầu tiên kể từ khi đại sứ Mỹ về vấn đề Triều Tiên Stephen Beigun công khai thúc giục Bình Nhưỡng quay trở lại bàn đàm phán. Hiện chưa có phản hồi của Triều Tiên về lời kêu gọi của ông Beigun.

Vào hôm 20-12, Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Mark Esper cho biết, ông hy vọng có thể tái khởi động ngoại giao với Triều Tiên trước thời điểm gần tiến đến hạn chót mà Bình Nhưỡng đề ra để Washington thay đổi quan điểm đàm phán hạt nhân.

Như động thái gây sức ép cho Mỹ, Triều Tiên đã thử nghiệm rất nhiều loại vũ khí trong thời gian gần đây, đồng thời cảnh báo Washington về hậu quả nếu bỏ qua lời đe dọa của nước này.

Theo Reuters

Tin cùng chuyên mục