Triều Tiên cáo buộc Mỹ đang cố kích hoạt chiến tranh hạt nhân

  • 25/09/2016 17:49
  • 0 bình luận
  • Vũ Tú
  • In bài
ANTD.VN -Express ngày 24-9 dẫn lời các quan chức Bình Nhưỡng khẳng định, Mỹ đang cố kích hoạt một cuộc chiến tranh hạt nhân, sau khi siêu cường này triển khai các máy bay ném bom đến Hàn Quốc, bay qua khu vực gần biên giới Triều Tiên.

Triều Tiên cáo buộc Mỹ đang cố kích hoạt chiến tranh hạt nhân ảnh 1

Triều Tiên cáo buộc Mỹ đang cố kích hoạt chiến tranh hạt nhân

Theo đó, vào ngày 21-9, hai máy bay ném bom B-1B Lancer bay ở tầm thấp qua căn cứ không quân Osan của Mỹ tại thành phố Pyeongtaek, cách thủ đô Seoul, Hàn Quốc, 64 km về phía nam, và bay qua khu vực Pocheon, gần biên giới với Triều Tiên.

Động thái này của Washington đến một ngày sau khi Triều Tiên tuyên bố thử nghiệm thành công động cơ tên lửa, mà theo Hàn Quốc là nhằm phô trương khả năng sản xuất tên lửa tầm xa.

Người phát ngôn của Bình Nhưỡng Ri Yong-ho đổ lỗi cho "chính sách thù địch" của Mỹ đã làm leo thang căng thẳng trong khu vực, mà ông Ri mô tả như là "điểm nóng nguy hiểm nhất thế giới".

"Hoa Kỳ sẽ phải đối mặt với những hậu quả to lớn ngoài sức tưởng tượng. Triều Tiên sẽ tiếp tục có các biện pháp để tăng cường lực lượng vũ trang hạt nhân quốc gia của mình cả về số lượng và chất lượng để tự bảo vệ trước các mối đe dọa chiến tranh hạt nhân ngày càng tăng của Mỹ", ông Ri nhấn mạnh.

Phát biểu tại kỳ họp thường niên của Đại hội đồng Liên Hiệp Quốc (LHQ) hôm 23-9, Ngoại trưởng Triều Tiên tố Mỹ "gây hấn ở châu Á", khiến nước này phải theo đuổi vũ khí hạt nhân.

Về phía mình, Ngoại trưởng Mỹ John Kerry kêu gọi LHQ tăng cường trừng phạt Triều Tiên, buộc chế độ Kim Jong-Un phải trả giá cho "hành động nguy hiểm" của mình.

Trên thực tế, các quan chức Mỹ và nhiều chuyên gia đang lo ngại Bình Nhưỡng sẽ thử hạt nhân thêm lần nữa trong tháng 10 tới.

Theo Express

Tin cùng chuyên mục