Triều Tiên bắt đầu xây dựng tàu ngầm mang tên lửa đạn đạo mới

  • 24/07/2016 16:54
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTĐ -Trang mạng 38 North, quản trị bởi trường đại học John Hopkins, Mỹ, mới đây đã đăng tải các bức ảnh vệ tinh cho thấy, Triều Tiên đang chuẩn bị xây dựng tàu ngầm tên lửa đạn đạo có khả năng triển khai vũ khí hạt nhân tấn công Mỹ.

Ảnh vệ tinh chụp bên ngoài xưởng đóng tàu Sinpo ở miền duyên hải phía đông Triều Tiên vào ngày 14-7 cho thấy, nước này đã mở rộng các sàn đỡ tàu, điều cho phép họ đóng và hạ thủy các tàu ngầm lớn hơn tàu lớp Gorae và có khả năng phóng tên lửa đạn đạo.

Những bức ảnh này còn minh chứng Triều Tiên đang bảo dưỡng cho tàu ngầm Gorae sau vụ phóng thử tên lửa diễn ra cách đây không lâu. Cần cẩu hạng nặng có thể được nhìn thấy trong khi đậu bên cạnh đó là một xe tải cỡ nhỏ và xe chở hàng. Tình trạng xây dựng bên trong xưởng đóng tàu hiện vẫn chưa rõ.

Ảnh vệ tinh được đăng tải bởi 38 North

Ảnh vệ tinh được đăng tải bởi 38 North

Triều Tiên đã phóng một tên lửa từ tàu ngầm sau khi Mỹ và Hàn Quốc tuyên bố triển khai hệ thống tên lửa phòng không giai đoạn cuối (THAAD) vào hôm 8-7.

2 tàu thủy Triều Tiên sử dụng để trinh sát và làm các nhiệm vụ đặc biệt nhằm vào Hàn Quốc, Nhật Bản cũng được nhìn thấy trong bức ảnh.

Các chuyên gia cho rằng, tàu ngầm tên lửa đạn đạo của Triều Tiên sẽ không thể được đưa vào biên chế cho tới năm 2020 nhưng những sự tiến bộ của chương trình này là vô cùng đáng sợ do nó có khả năng phóng tên lửa tầm xa, khó phát hiện và chính xác hơn nhiều so với các mẫu cũ.

Vào hôm 23-4-2016, Triều Tiên đã phóng thử một tên lửa đạn đạo từ tàu ngầm và khẳng định đây là cuộc thử nghiệm thành công, tạo bước đột phá cho chương trình hạt nhân của nước này. 

Theo Star and Stripe

Tin cùng chuyên mục