Xe+

Triệu hồi 126 chiếc Hiace và Land Cruiser Prado

  • 07/11/2013 22:03
  • 0 bình luận
  • Thành Nam
  • In bài
ANTĐ - Toyota Việt Nam (TMV) cho biết, sẽ triệu hồi 126 ô tô (61 chiếc Hiace và 65 chiếc Land Cruiser Prado) được nhập khẩu từ Nhật Bản.

Ngày 7-11, Toyota Việt Nam (TMV) cho biết, từ hôm qua, Tập đoàn ô tô Toyota Nhật Bản chính thức thực hiện chiến dịch triệu hồi trên toàn cầu để kiểm tra và thay thế lò xo xu páp trên 4 dòng xe (Tacoma, Coaster, Land Cruiser Prado và Hiace), được sản xuất tại Nhật Bản trong khoảng thời gian từ ngày 24-5-2013 đến ngày 23-10-2013.

Trên các xe bị ảnh hưởng, lò xo xu páp trong động cơ được sản xuất trong điều kiện có thể bị ăn mòn rỗ bề mặt của lò xo. Sự ăn mòn rỗ bề mặt này có thể dẫn tới các vết nứt do mỏi khi làm việc, nếu tiếp tục làm việc trong thời gian dài có thể làm gẫy lò xo.

Trong điều kiện lò xo xu páp bị gẫy, người lái xe có thể nghe thấy tiếng ồn bất thường từ động cơ, động cơ bị rung giật và trong một vài trường hợp, có thể gây chết máy khi xe đang chạy.

Triệu hồi 126 chiếc Hiace và Land Cruiser Prado ảnh 1
Tại Việt Nam, có 65 chiếc Land Cruiser Prado bị triệu hồi (ảnh minh họa)


Nguyên nhân dẫn đến hiện tượng này là do quy trình bảo dưỡng thiết bị không đúng trong quá trình xử lý bề mặt lò xo xu páp, dung dịch sử dụng trong việc xử lý bề mặt có thể bám dính trên bề mặt của lò xo và gây ra hiện tượng ăn mòn rỗ.

Tại Việt Nam, tổng số xe bị ảnh hưởng thuộc chiến dịch triệu hồi được TMV phân phối là 126 chiếc (61 chiếc Hiace và 65 chiếc Land Cruiser Prado) được nhập khẩu từ Nhật Bản và được sản xuất trong khoảng thời gian nói trên. TMV sẽ kiểm tra và thay thế toàn bộ lò xo xu páp trên các xe thuộc diện bị ảnh hưởng của chiến dịch triệu hồi này.

Hiện TMV cũng đã gửi báo cáo sơ bộ về chiến dịch triệu hồi này của Toyota trên toàn cầu đến Cục Đăng Kiểm Việt Nam, đồng thời nhanh chóng các công tác chuẩn bị cho việc thực hiện chiến dịch.

Tin cùng chuyên mục