Triệt xóa đường dây "hóa kiếp" xe gian quy mô lớn

  • 01/08/2015 17:54
  • 0 bình luận
  • D.K
  • In bài
ANTĐ - Công an quận 3, TP.HCM cho biết, vừa triệt xóa một đường dây tiêu thụ xe gian cực lớn hoạt động trên địa bàn và nhiều quận, huyện tại TP.HCM.
Bước đầu công an tạm giữ hình sự 4 đối tượng gồm: Mai Tấn Sỹ (SN 1987, ở quận 3), Lê Đình Nguyên (SN 1979, ở quận 7), Lê Trương Bắc (SN 1979, ở huyện Hóc Môn) và Huỳnh Ngọc Thanh (SN 1971, ở quận 4) để điều tra, xử lý về hành vi “trộm cắp tài sản”. Ngoài ra cơ quan công an đang mở rộng điều tra làm rõ vai trò của nhiều đối tượng có liên quan.
Các đối tượng bị bắt giữ

Các đối tượng bị bắt giữ

Các đối tượng bị bắt giữ

Qua quá trình điều tra, theo dõi, chiều 20/7 vừa qua, trinh sát công an quận 3 đã phục kích, bắt giữ Sỹ và Nguyên, khi 2 đối tượng này đang làm giấy tờ để bán một xe gắn máy có nguồn gốc phạm pháp. Từ khai báo của 2 đối tượng bị bắt giữ, công an quận 3 đã mở rộng điều tra, bắt giữ hoặc mời làm việc với 14 đối tượng có liên quan đến đường dây này.
Đến nay, công an có quyết định tạm giữ hình sự 4 đối tượng, và đang tiếp tục làm rõ hành vi, mức độ liên quan của một số trường hợp.

Bước đầu các đối tượng khai báo, Sỹ và Thanh có vai trò cầm đầu. Nhóm này mua các loại xe gắn máy có nguồn gốc trộm cướp của các đối tượng, băng nhóm hoạt động trên địa bàn TP.HCM, với giá rẻ.
Gần chục xe gắn máy có nguồn gốc phạm pháp mà công an thu giữ

Gần chục xe gắn máy có nguồn gốc phạm pháp mà công an thu giữ

Gần chục xe gắn máy có nguồn gốc phạm pháp mà công an thu giữ

Sau đó Sỹ, Thanh dập BKS giả cho xe, rồi liên hệ, nhờ 1 đối tượng khác là P.N.T (SN 1984, ngụ quận 7) làm giả giấy tờ xe. Sau đó chúng giao cho 2 đối tượng trong nhóm là Bắc, Nguyên mang đi cầm cố hoặc gạ bán cho những người có nhu cầu mua sử dụng, với giá 10 – 13 triệu đồng.

Bước đầu công an xác định băng nhóm này hoạt động trong thời gian dài, "hóa kiếp" nhiều xe gian có nguồn gốc phạm pháp. Công an đã thu giữ 9 xe gắn máy cùng nhiều giấy tờ tình nghi được làm giả, khi khám xét nơi trú ngụ của các đối tượng.

Tin cùng chuyên mục