Triệt phá sòng xóc đĩa lớn ở thị trấn Hà Lam

  • 03/11/2011 09:57
  • 0 bình luận
  • Vĩnh Điện
  • In bài
ANTĐ - Từ khoảng nửa tháng nay, ngôi nhà của Lê Thị Thu Hà (tổ 6, thị trấn Hà Lam, huyện Thăng Bình, Quảng Nam) thường xuyên có người ra vào. 

Điều bất thường ở chổ, ngôi nhà nằm gần như biệt lập với hàng xóm, đối tượng ra vào nhà đủ mọi thành phần, lứa tuổi. Lúc cao điểm trong nhà có khi lên đến gần cả trăm người, tiềm ẩn nhiều phức tạp về an ninh trật tự.

Tất cả mọi biểu hiện bất thường đó đều không qua được tai mắt của quần chúng ở khu vực tổ 6, thị trấn Hà Lam. Nhiều đơn thư phản ánh liên tục được gửi về Giám đốc Công an tỉnh, trong đó khả năng nghi ngờ nhất là một sòng bạc đang tồn tại nơi đây.

Triệt phá sòng xóc đĩa lớn ở thị trấn Hà Lam ảnh 1
Chủ chứa Lê Thị Thu Hà

Thiếu tướng Phan Như Thạch, Giám đốc Công an tỉnh đã trực tiếp giao nhiệm vụ cho Đại tá Nguyễn Thế Nghiệp, Trưởng phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về Trật tự xã hội Công an tỉnh (PC45) điều tra điều gì đang xảy ra trong ngôi nhà bí ẩn kia. Lập tức các trinh sát dày dạn kinh nghiệm “lãnh chỉ” vào cuộc.

Và chỉ trong thời gian ngắn không quá 3 ngày đã có kết quả. Đó là một sòng bạc lớn với đủ mọi thành phần tham gia. Kế hoạch triệt phá sới bạc này đã được các trinh sát vạch ra chi tiết và trong thời gian nhanh nhất với phương châm bí mật và đúng pháp luật. Nhưng trên hết vẫn là niềm tin của nhân dân đã được gửi trọn nơi lực lượng PC45.

Phá án

Giờ G đã đến, khoảng 15 giờ, ngày 2-11, lực lượng PC45 lên đến hơn 30 cán bộ chiến sĩ chia làm nhiều tổ bí mật ém quân các nơi xung yếu và đột nhập trực tiếp và ngôi nhà. Lực lượng Công an đã bắt gọn 38 đối tượng đang sát phạt nhau dưới hình thức đánh xóc dĩa trên căn gác lửng nhà bà Hà. Hầu hết các đối tượng có hộ khẩu tại tỉnh Quảng Nam, TP.Đà Nẵng và tỉnh Quảng Ngãi. Tang vật thu giữ tại hiện trường gồm hơn 30 triệu đồng, 43 điện thoại di động, 12 xe máy, 1 bộ vị xóc dùng để xóc đĩa và nhiều vật dụng liên quan.

Triệt phá sòng xóc đĩa lớn ở thị trấn Hà Lam ảnh 2
Các con bạc bị bắt giữ

Triệt phá sòng xóc đĩa lớn ở thị trấn Hà Lam ảnh 3
Tang vật thu giữ tại nhà Hà

Trong quá trình truy bắt, đã có một đối tượng nhảy từ tầng lầu xuống đất hòng chạy trốn đã bị thương phải cấp cứu tại bệnh viện. Xung quanh nhà bà Hà, hàng trăm người dân hiếu kỳ tụ tập xem cảnh cơ quan Công an khám xét sới bạc và làm việc tại hiện trường. Lực lượng Cảnh sát giao thông, Cảnh sát cơ động và Công an huyện Thăng Bình đã phải được điều đến bảo vệ trật tự và điều hòa giao thông trên quốc lộ 1A. Việc khám xét sới bạc này được hoàn tất lúc 17 giờ 30 phút cùng ngày.

Làm việc với cơ quan Công an, Lê Thị Thu Hà khai nhận đã tổ chức ra sới bạc này từ nhiều ngày nay, mỗi người vào tham gia đều phải đóng “tiền vào cửa” 50 ngàn đồng, ngoài ra còn lấy tiền xâu mỗi ván vài chục ngàn đến hàng trăm ngàn đồng tùy số lượng tiền đặt của các con bạc. Người cầm cái là Võ Trung Toàn (SN 1968, trú tổ 14, thị trấn Hà Lam), “hùn” vốn với Toàn là Phan Thị Diễm (SN 1970, trú xã Hương An, huyện Quế Sơn). Người được Toàn và Diễm thuê xóc dĩa là Vũ Trần Duy Tân (SN 1991, trú thị trấn Hà Lam).

Cơ quan Công an đang hoàn tất các thủ tục để truy tố các đối tượng có liên quan trước pháp luật.

Tin cùng chuyên mục