Quảng Bình

Triệt phá nhiều đường dây vận chuyển, mua bán ma túy tổng hợp từ Lào về Việt Nam

  • 25/06/2014 10:19
  • 0 bình luận
  • Trần Tuấn
  • In bài
ANTĐ -Hiện nay, nhiều đối tượng là thanh niên đã lạm dụng loại thuốc tân dược (có ký hiệu quốc tế là WY) xem như loại thuốc tăng lực để sử dụng và từ nhu cầu này đã xuất hiện nhiều vụ việc các đối tượng vận chuyển từ biên giới Lào về Việt Nam để tiêu thụ. 

Vào lúc 13h30 ngày 23-6, tại nhà nghỉ Mai Hồng, đường Trương Pháp, TP Đồng Hới, Quảng Bình, thông qua công tác trinh sát Công an TP Đồng Hới đã bắt quả tang 2 đối tượng Lê Hữu Sáu (SN 1986, trú ở xã Hàm Ninh, huyện Quảng Ninh, Quảng Bình) và đối tượng người Lào tên là Xẳn (SN 1989, trú tại bản Phô Xảy, huyện Xay Xệt Tha, tỉnh Attapeu, Lào) đang tàng trữ trái phép chất ma túy. Tang vật thu giữ được gồm 405 viên ma túy tổng hợp (dạng WY), 10 triệu đồng tiền Việt Nam, 3 điện thoại di động và 1 xe máy.

Qua đấu tranh các đối tượng khai nhận số ma túy tổng hợp trên do đối tượng Xẳn mua từ Lào và vận chuyển qua biên giới về Việt nam dự định cùng với đối tượng Lê Hữu Sáu đem đi tiêu thụ tại địa bàn tỉnh Quảng Bình thì bị bắt quả tang.

Triệt phá nhiều đường dây vận chuyển, mua bán ma túy tổng hợp từ Lào về Việt Nam ảnh 1
Đối tượng Sáu và Xẳn  và hơn 400 viên ma túy tổng hợp được phát hiện


Trước đó, ngày 20-6, trong đợt truy bắt nhóm đối tượng nghi liên quan về ma túy tại nhà nghỉ Ngọc Đức, ở xã Lý Trạch, huyện Bố Trạch, Quảng Bình các trinh sát ma túy Công an TP. Đồng Hới, Quảng Bình đã bắt quả tang đối tượng Nguyễn Thanh Miền (SN 1988, ở xã Lý Trạch, huyện Bố Trạch) đang cất dấu 12 viên dạng thuốc tân dược (ký kiệu WY) trong người. Cũng tại đây các trinh sát phát hiện và bắt quả tang Lê Văn Hải (SN 1990, ở xã Lý Trạch, huyện Bố Trạch) cất giữ 90 viên dạng thuốc tân dược (WY).

Miền và Hải khai nhận đó là ma túy tổng hợp và đang tìm mối tiêu thụ. Qua khám xét nhà ở của Miền các trinh sát tiếp tục thu giữ được 84 viên thuốc tân dược. Tổng số thuốc tân dược thu giữ được từ 2 đối tượng này là 186 viên và có trọng lượng 17,587g. Số ma túy này được các đối tượng mua ở Lào với giá từ 50 đến 70.000 đồng và sau khi mang về Việt Nam dự định tiêu thụ với giá từ 120.000 đồng đến 250.000 đồng/viên thì bị lực lượng công an bắt giữ quả tang.

Cũng theo khai nhận của các đối tượng trong thời gian lao động tại Lào do công việc khá vất vả nên đã thường xuyên dùng loại thuốc tân dược này để tăng lực và khi về Việt Nam thấy nhiều thanh niên địa phương có nhu cầu sử dụng nên đã vận chuyển về để tiêu thụ. 

Tin cùng chuyên mục