Triển lãm Mỹ thuật khu vực Hà Nội sẽ diễn ra vào tháng 8/2020

  • 21/05/2020 16:28
  • 0 bình luận
  • Thanh Xuân
  • In bài

ANTD.VN - Do Hội Mỹ thuật Việt Nam tổ chức, Triển lãm Mỹ thuật khu vực I (Hà Nội) lần thứ 25 - năm 2020 sẽ là cuộc hội ngộ tác phẩm của các họa sĩ điêu khắc, hội họa, đồ họa và mỹ thuật ứng dụng đang sinh sống và làm việc tại Thủ đô. Đây sẽ là một lần đánh giá và tổng kết thành tựu sáng tác trong 1 năm vừa qua của các họa sĩ Hà Nội. 

 

 

Chủ tịch Hội Mỹ thuật Việt Nam Lương Xuân Đoàn cho biết, Triển lãm mỹ thuật Khu vực I trưng bày tất cả các tác phẩm có nội dung mà các nghệ sĩ tạo hình sáng tác. Trong đó, khuyến khích các tác phẩm sáng tác về đề tài lịch sử, cách mạng, xây dựng, bảo vệ Tổ quốc, học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh...

Các tác phẩm được dự triển lãm phải có thời gian sáng tác từ tháng 7/2019 đến tháng 6/2020. Các tác giả có thể gửi tác phẩm đến Văn phòng trung ương Hội Mỹ thuật Việt Nam, số 51 Trần Hưng Đạo, Hà Nội trước tháng 7.

Triển lãm Mỹ thuật khu vực Hà Nội sẽ diễn ra vào tháng 8/2020

Tác giả nào có tác phẩm được lựa chọn trưng bày triển lãm sẽ được cấp Giấy chứng nhận. Về cơ cấu giải thưởng, giải A có giá trị 12 triệu đồng, giải B trị giá 9 triệu đồng, giải C trị giá 6 triệu đồng và giải Khuyến khích trị giá 3 triệu đồng.

Những tác phẩm được giải cao tại Triển lãm Mỹ thuật Khu vực sẽ được giới thiệu dự Giải thưởng Hội Mỹ thuật Việt Nam.

Tác phẩm nào của tác giả chưa là hội viên Hội Mỹ thuật Việt Nam sẽ được xét chọn dự Giải thưởng của Ủy ban toàn quốc Liên hiệp các Hội Văn học Nghệ thuật Việt Nam.

Dự kiến, triển lãm mỹ thuật khu vực I do Hội Mỹ thuật Việt Nam tổ chức sẽ diễn vào tháng 8/2020. 

Tin cùng chuyên mục