Triển lãm kỷ niệm 95 năm thành lập Trường Đại học Mỹ thuật Việt Nam

  • 24/12/2020 13:08
  • 0 bình luận
  • Hương Thủy
  • In bài
ANTD.VN - Các thầy cô giáo Trường Đại học Mỹ thuật Việt Nam đồng thời cũng là các nghệ sĩ sẽ có cuộc "trình làng" các sáng tác mới nhất và đẹp mắt tại triển lãm kỷ niệm 90 năm thành lập trường. 

Triển lãm gồm 54 tác phẩm của 45 tác giả, là những người đang trực tiếp công tác và giảng dạy tại trường. Các tác phẩm thuộc đa dạng loại hình, phong phú về thể loại, ngoài những chất liệu truyền thống quen thuộc còn có những khám phá mới mẻ minh chứng cho sự không ngừng tìm tòi của các nghệ sĩ.

Triển lãm kỷ niệm 95 năm thành lập Trường Đại học Mỹ thuật Việt Nam ảnh 1

Tranh lụa "Ngày xưa" của họa sĩ Trần Xuân Bình

Mỗi tác phẩm mang dấu ấn cá nhân đậm nét của từng tác giả. Tuy nhiên đó không chỉ là thành tựu của cá nhân mà còn thể hiện sự tận tâm cống hiến cho ngôi trường giàu truyền thống cũng như khơi gợi cảm hứng cho các sinh viên đang học tập tại đây.

Triển lãm mỹ thuật của cán bộ, giảng viên chào mừng 95 năm thành lập trường Đại học Mỹ thuật Việt Nam phần nào đã phác họa nên diện mạo nghệ thuật của thế hệ đang tiếp bước trên con đường dài lâu và không ít khó khăn, để viết tiếp lịch sử của ngôi trường.

Triển lãm kỷ niệm 95 năm thành lập Trường Đại học Mỹ thuật Việt Nam ảnh 2

Tranh sơn dầu "Tiết thanh minh" của Mai Xuân Oanh

Trường Đại học Mỹ thuật Việt Nam, tiền thân là trường Cao đẳng Mỹ thuật Đông Dương đã trải qua hành trình 95 năm xây dựng và phát triển, trở thành một trong những trường đại học hàng đầu trong lĩnh vực nghệ thuật tại Việt Nam. Trên chặng đường đó, tên tuổi của nhiều nghệ sĩ, nhà giáo, nhà nghiên cứu, phê bình mỹ thuật đã được ghi danh. Chứng kiến nhiều giai đoạn quan trọng của lịch sử, sau rất nhiều đổi thay, các giảng viên, cán bộ Nhà trường vẫn kế thừa những thành tựu của thế hệ trước và tiếp tục nối dài thêm truyền thống quý báu của nhà trường.

Triển lãm sẽ khai mạc vào sáng ngày 25-12 tại Trường Đại học Mỹ thuật Việt Nam và kéo dài đến ngày 6-1-2021.

Tin cùng chuyên mục