Dòng xe bọc thép chiến đấu BMPT của Nga khá độc đáo bởi nó kết hợp từ kho vũ khí kinh hoàng và vỏ giáp chắc chắn, khiến nó mang sức mạnh hủy diệt thực sự trên chiến trường.
Việc bất ngờ triển khai loại vũ khí này cho thấy Nga ngày càng mạnh tay hơn với khủng bố IS, cũng như hỗ trợ tối đa cho quân đội Syria trong cuộc chiến chống lại phiến quân đối lập.
Hình ảnh Tổng thống Assad tới thăm căn cứ quân sự Nga tại Syria. Phía xa là xe chiến đấu bộ binh BMPT.
Một binh sĩ quân đội Syria đang đứng bên chiếc xe mệnh danh "Kẻ hủy diệt".
Đây là biến thể BMPT-72, phiên bản thứ hai của dòng xe chiến đấu bộ binh nổi tiếng này
Cách bố trí vũ khí của hai dòng xe này khác nhau. Trong hình là biến thể đầu tiên của BMPT.
Phiên bản BMPT đầu tiên sử dụng khung gầm của xe tăng T-90.
Ngoài hai khẩu pháo cỡ nòng 30mm cùng các tên lửa chống tăng, phiên bản này còn được trang bị 2 súng phóng lựu tự động AG-17D cỡ 30 mm bố trí bên sườn.
Trong khi đó ở phiên bản BMPT-72 sau này đã không còn sự xuất hiện của hai khẩu súng phóng lựu này. Trong hình là biến thể BMPT Syria phiên bản kết hợp từ khung gầm BMPT và tháp pháo của BMPT-72.
Phiên bản BMPT-72 sử dụng khung gầm của xe tăng T-72, tháp pháo được thiết kế lại với tính thẩm mỹ, cũng như gắn thêm các hệ thống điện tử điều khiển hỏa lực tối tân hơn.
Trong hình là phiên bản BMPT, hai khẩu súng phóng lựu ở vị trí hai bên hông xe.
Từ lâu giới quan sát đồn đoán, ngoài nhiệm vụ quốc tế chống khủng bố IS, nhiệm vụ hỗ trợ đồng minh là chính quyền Syria, thì Nga còn dùng chiến trường Syria làm nơi lý tưởng để thử vũ khí. Xe chiến đấu bộ binh phiên bản "lạ" này không nằm ngoài ý định kết hợp để tìm ra gói cấu trúc tốt nhất của loại xe được mệnh danh là nỗi kinh hoàng cho các đối thủ này.
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12

Triển khai "kẻ hủy diệt" biến thể lạ tới Syria, Nga làm phương Tây choáng váng

  • 30/07/2017 20:27
  • 0 bình luận
  • Việt Hùng
ANTD.VN - Việc Nga triển khai xe chiến đấu biệt danh "Kẻ hủy diệt" tới Syria đã bất ngờ, nhưng biến thể chuyển tới Syria là phiên bản kết hợp từ từ BMPT và BMPT-72 càng làm cho phương Tây bất ngờ hơn.

VIDEO

TIN ẢNH

INFOGRAPHIC