Trên chặng đường đến với đồng bào, đồng chí, đồng đội

  • 14/08/2019 06:18
  • 0 bình luận
  • Minh Hà
  • In bài
ANTD.VN - Trung tuần tháng 8 này, Báo An ninh Thủ đô kỷ niệm 43 năm ngày thành lập. Cùng với công tác chuyên môn, vừa thực hiện nhiệm vụ của cơ quan báo chí chính trị - xã hội quan trọng của Thủ đô, vừa nỗ lực ghi dấu ấn trong lòng bạn đọc, thì có một “mạch ngầm” xuyên suốt được hình thành, duy trì, kết nối qua nhiều thế hệ lãnh đạo và cán bộ chiến sỹ, công nhân viên của Báo; đó là những hoạt động nghĩa tình, thiện nguyện, mà điểm nhấn là Quỹ “Bầu ơi thương lấy bí cùng”, ra đời từ thập niên 90 của thế kỷ trước.
Báo ANTĐ đến với đồng bào bị thiệt hại sau thiên tai

Báo ANTĐ đến với đồng bào bị thiệt hại sau thiên tai

Chia sẻ, giúp đỡ những hoàn cảnh đồng bào gặp khó khăn, hoạn nạn và “Bầu ơi thương lấy bí cùng” còn xác định đối tượng ưu tiên quan tâm hàng đầu là các đồng chí thương bệnh binh, thân nhân gia đình liệt sỹ đang còn nhiều gian khó. 

Hơn 20 năm qua, “Bầu ơi thương lấy bí cùng” đã chia sẻ, làm vơi bớt những khó khăn của các đồng chí thương binh, thân nhân liệt sỹ CAND bằng cách hỗ trợ một số tiền hàng tháng. Từng ấy thời gian và thời điểm hiện tại, Báo ANTĐ đang hỗ trợ nuôi dưỡng 9 cháu là con liệt sỹ CAND, trong đó có những cháu được hỗ trợ đến năm 2030, khi tròn 18 tuổi. 

“Bầu ơi thương lấy bí cùng”, hiểu một cách đơn giản, là sự tri ân những người đồng chí, đồng đội đã hy sinh vì nhiệm vụ bảo vệ bình yên, hạnh phúc của nhân dân. Bình dị vậy thôi, và từng ngày, từng giờ, các thế hệ cán bộ chiến sỹ, công nhân viên của An ninh Thủ đô, và những tấm lòng thơm thảo khác, đã và đang bằng việc làm cụ thể, thiết thực, góp phần xoa dịu những nỗi đau, sự mất mát để bình yên đến trong tâm mỗi người.

Bà Nguyễn Thị Thu Hòa, Giám đốc Bảo tàng Gốm sứ Hà Nội: Luôn thấy An ninh Thủ đô trân trọng bạn đọc

Trên chặng đường đến với đồng bào, đồng chí, đồng đội ảnh 2

Ngay từ những ngày mới tốt nghiệp đại học, tôi đã là độc giả của tờ báo An ninh Thủ đô. Và trong suốt 21 năm qua, chưa bao giờ tôi thôi ngừng dõi theo và đón đọc các bài viết của tờ báo này. Đó là tờ báo luôn đặt người đọc lên vị trí độc tôn bằng việc cập nhật kịp thời các diễn biến về an ninh, chính trị, kinh tế, xã hội… Muôn mặt về đời sống đều hiện diện đầy đủ trong các bài viết sinh động và đầy chất chính luận. Cùng với xu thế mới, An ninh Thủ đô không chỉ đưa đến bạn đọc tờ báo in có chất lượng mà đã phát triển mạnh mẽ tờ báo điện tử với lượng tin bài nhiều hơn và nhanh hơn. Dù là báo in hay báo điện tử, tôi luôn nhận thấy ở An ninh Thủ đô sự trân trọng bạn đọc  và tuân thủ tôn chỉ mục đích của tờ báo. Điều đó được thể hiện bằng sự tỉ mỉ, chăm chút cho từng chi tiết trong bài viết. Ở tuổi 43, tôi mong tờ báo sẽ tiếp tục phát triển, đồng hành cùng độc giả trong những diễn biến của đời sống chính trị, xã hội. 

Họa sỹ Đinh Công Đạt: “Tờ báo là người bạn đồng hành với tôi trong cuộc sống”

Trên chặng đường đến với đồng bào, đồng chí, đồng đội ảnh 3

Là một nghệ sỹ, tôi nhận được chia sẻ và đồng cảm của tờ báo An ninh Thủ đô trong các dự án nghệ thuật đã từng ra mắt. Với tấm thân tình ấy, chả biết từ bao giờ, tờ báo đã là người bạn và là người đồng hành cùng tôi trong công việc và cuộc sống. Ở tờ báo này, tôi có những người bạn và họ vẫn đang không ngừng cống hiến và say mê với nghề. Đều đặn trong bao nhiêu năm qua, An ninh Thủ đô luôn là người bệnh vực nghệ sỹ và cũng là người cổ vũ cho sáng tạo nghệ thuật. Nhân dịp Báo An ninh Thủ đô sinh nhật lần thứ 43, tôi xin chúc tờ báo luôn trẻ, mới và là nơi để các nghệ sỹ có thể gửi gắm niềm vui và cả nỗi vất vả trong sáng tác. 

Thanh Xuân (Ghi)

Tin cùng chuyên mục