CATP Hà Nội:

Trên 5.000 lượt tập thể, cá nhân được khen thưởng

  • 09/08/2016 07:16
  • 0 bình luận
  • Hà Minh
  • In bài
ANTD.VN - Đó là kết quả nổi bật của CATP Hà Nội (Cơ quan Thường trực BCĐ 197 Thành phố Hà Nội) trong 6 tháng đầu năm 2016, thực hiện phong trào thi đua “Vì An ninh Tổ quốc”. Kết quả này tăng hơn 1.800 lượt so với cùng kỳ năm 2015.

Hưởng ứng phong trào thi đua năm 2016 do Bộ Công an và UBND TP Hà Nội phát động, ngay từ đầu năm 2016, CATP Hà Nội đã tổng kết phong trào thi đua năm 2015 và phát động phong trào thi đua “Vì An ninh Tổ quốc năm 2016”, với khẩu hiệu hành động: “Cán bộ chiến sỹ Công an Thủ đô: chủ động, kỷ cương, trách nhiệm, hiệu quả”; chỉ đạo triển khai thực hiện có hiệu quả các đợt thi đua ngắn.

Đặc biệt, CATP đã phát động điểm đợt thi đua lập thành tích xuất sắc chào mừng cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV, bầu cử HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016-2021, gắn với 2 đợt cao điểm đấu tranh trấn áp tội phạm và các đợt thi đua chào mừng kỷ niệm 70 năm Ngày truyền thống các lực lượng Cảnh sát giao thông, Quản lý hành chính về trật tự xã hội, Hình sự, An ninh nhân dân, Truy nã… tạo khí thế thi đua sôi nổi ở các đơn vị và trong toàn CATP.

Một trong những nét nổi bật của phong trào thi đua là cấp ủy, chỉ huy các đơn vị đã coi trọng việc đổi mới nội dung, hình thức thi đua, xác định rõ mục tiêu, nội dung, khẩu hiệu hành động sát hợp với chức năng, nhiệm vụ của đơn vị; tập trung vào công tác trọng tâm, hướng tới việc thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị được giao. Thông qua các đợt thi đua, đợt cao điểm, với tinh thần “chính xác, công khai, công bằng, kịp thời”, “đúng tiêu chuẩn, đúng đối tượng, đúng thành tích”, chú trọng đến tập thể nhỏ, cá nhân trực tiếp công tác, chiến đấu, ưu tiên đối với cán bộ nữ. Trong 6 tháng đầu năm, CATP đã đề nghị các cấp duyệt và khen thưởng 5.459 lượt tập thể, cá nhân; tăng hơn 49% so với cùng kỳ năm 2015.

Tiếp tục phát huy thành tích, kết quả đạt được và khắc phục hạn chế, tồn tại, trong đợt 3 và đợt 4 phong trào thi đua từ nay đến cuối năm 2016, Giám đốc CATP đã quán triệt, xác định rõ những nhiệm vụ trọng tâm để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ giữ vững ANCT, TTATXH Thủ đô Hà Nội trong mọi tình huống.

Một trong những nội dung quan trọng là Thủ trưởng các đơn vị đề cao vai trò, trách nhiệm của người đứng đầu, quan tâm đến công tác phát hiện, bồi dưỡng, tổng kết, nhân rộng gương điển hình tiên tiến; phấn đấu mỗi đơn vị, mỗi lực lượng, mỗi lĩnh vực công tác lựa chọn được các điển hình tiêu biểu xuất sắc toàn diện để phổ biến, nêu gương và nhân rộng.

Tin cùng chuyên mục