Trẻ hóa giám khảo "Liên hoan Ca múa nhạc toàn quốc 2018"

  • 17/08/2018 15:04
  • 0 bình luận
  • Chúc An
  • In bài
ANTD.VN - Đó là khẳng định của NSND Nguyễn Quang Vinh – Quyền Cục trưởng Cục Nghệ thuật Biểu diễn về “Liên hoan Ca múa nhạc toàn quốc 2018” (đợt 2).

Sau thành công của “Liên hoan Ca múa nhạc toàn quốc” (đợt 1) diễn ra tại Cao Bằng, Cục Nghệ thuật Biểu diễn tiếp tục phối hợp cùng Hội Nghệ sĩ Múa Việt Nam và Hội Nhạc sĩ Việt Nam tổ chức đợt 2 của sự kiện này tại Đà Nẵng từ ngày 20 đến 31-8 tới. Liên hoan ghi nhận sự tham gia của 18 đơn vị nghệ thuật đến từ khắp nơi trong cả nước với mong muốn bảo tồn, quảng bá và phát huy giá trị nghệ thuật truyền thống và tìm kiếm những tài năng nghệ thuật mới.

NSND Nguyễn Quang Vinh – Quyền Cục trưởng Cục Nghệ thuật Biểu diễn chia sẻ, tiêu chí chấm thi của Liên hoan đợt này sẽ có sự thay đổi, cụ thể là việc trẻ hóa đội ngũ giám khảo tham gia chấm chọn. Theo đó, bên cạnh những nghệ sĩ gạo cội và giàu kinh nghiệm thì nhiều gương mặt trẻ cũng sẽ được mời “cầm cân nảy mực” tại sân chơi này. Sự thay đổi này theo người đứng đầu Cục Nghệ thuật Biểu diễn là để có những góc nhìn nhận mới mẻ trước những sáng tạo nghệ thuật mang hơi thở của dòng chảy nghệ thuật hiện nay.

NSND Nguyễn Quang Vinh - Quyền Cục trưởng Cục Nghệ thuật Biểu diễn chia sẻ về Liên hoan

NSND Nguyễn Quang Vinh - Quyền Cục trưởng Cục Nghệ thuật Biểu diễn chia sẻ về Liên hoan

Cũng theo NSND Nguyễn Quang Vinh, Ban tổ chức Liên hoan có chủ trương tạo điều kiện, khuyến khích các đơn vị nghệ thuật ngoài công lập tham gia. Tuy nhiên, khác so với các loại hình sân khấu như cải lương và kịch nói, việc kêu gọi các đơn vị ngoài công lập tham gia vào một sân chơi ở lĩnh vực ca múa nhạc như trên còn gặp nhiều khó khăn.

Bên cạnh đó, một trong những điểm mới của Liên hoan đợt này là việc Ban tổ chức sẽ thực hiện cuộc tọa đàm với chủ đề “Định hướng phát triển nghệ thuật ca – múa – nhạc đối với các đơn vị nghệ thuật ca múa nhạc, nghệ sĩ trong tình hình mới”. Tham dự tọa đàm có các nhà nghiên cứu, nhà phê bình, nhà quản lý… và đông đảo giới nghệ sĩ. Đây được xem là dịp để trao đổi, đánh giá về những thuận lợi, khó khăn của nghệ thuật ca múa nhạc hiện nay, từ đó đưa ra những giải pháp, định hướng cho sự phát triển của các đơn vị, các nghệ sĩ hoạt động trong lĩnh vực này.

Trong khuôn khổ Liên hoan, một chương trình nghệ thuật đặc biệt do NSND Quang Vinh làm tổng đạo diễn cũng sẽ được dàn dựng với sự tham gia của nhiều thế hệ nghệ sĩ tên tuổi như: NSND Quang Thọ, NSƯT Quang Huy, NSƯT Thanh Vinh, NSƯT Minh Đức, NSƯT Thanh Lam, Anh Thơ, Quang Hào, Thành Lê, Vũ Thắng Lợi, Noo Phước Thịnh, Dương Quốc Hưng…

Hoa hậu H'hen Niê cùng nhiều Hoa hậu, Á hậu sẽ tham dự Liên hoan với tư cách khách mời

Hoa hậu H'hen Niê cùng nhiều Hoa hậu, Á hậu sẽ tham dự Liên hoan với tư cách khách mời

Đại diện Ban tổ chức cho biết, chương trình sẽ có xuất hiện của nhiều khách mời là các Hoa hậu và Á hậu như: Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh, Hoa hậu H’hen Niê, Hoa hậu Đỗ Trần Khánh Ngân, Á hậu Trương Thị May…Chương trình nghệ thuật được dàn dựng với chủ đề “Tinh hoa hội tụ” gồm những tác phẩm nổi tiếng viết về quê hương, đất nước và tình yêu.

Đêm khai mạc Liên hoan sẽ được truyền hình trực tiếp trên VTV6 vào 20h ngày 20-8-2018.                                                                                                              

Tin cùng chuyên mục