Quảng Ngãi:

Trao tiền hỗ trợ cho ngư dân trên tàu cá bị đâm chìm

  • 27/05/2014 17:21
  • 0 bình luận
  • Thái Thụy
  • In bài
ANTĐ - Ngày 27-5, các ngư dân đi trên tàu QNg-96180TS đã về tới cảng Sa Kỳ, tỉnh Quảng Ngãi. Chính quyền địa phương và các cấp ngành đã có mặt tại cảng, trực tiếp động viên thăm hỏi, trao tiền hỗ trợ.
Đại diện Uỷ ban MTTQVN tỉnh Quảng Ngãi, Phó chủ tịch Đặng Thị Lệ Thu đã ân cần thăm hỏi, động viên các ngư dân bị nạn, đồng thời trao số tiền hỗ trợ cho mỗi trường hợp ngư dân chết và mất tích là 4,5 triệu đồng; hỗ trợ mỗi trường hợp ngư dân bị thương 1,5 triệu đồng. 

Trao tiền hỗ trợ cho ngư dân trên tàu cá bị đâm chìm  ảnh 1
Thi thể của ngư dân gặp nạn trên biển đã được đưa về đất liền


Liên đoàn lao động tỉnh Quảng Ngãi hỗ trợ trước mắt 5 triệu đồng cho các ngư dân tàu QNg-96180TS. Quỹ hỗ trợ ngư dân Quảng Ngãi hỗ trợ gia đình ngư dân chết và mất tích 5 triệu đồng/trường hợp và 2 triệu đồng/người bị thương.

Hội nghề cá tỉnh Quảng Ngãi hỗ trợ 5 triệu đồng/trường hợp  ngư dân chết và mất tích; 2 triệu đồng/người bị thương. Công ty TNHH một thành viên lọc hoá dầu Bình Sơn cũng đã thăm hỏi và trao số tiền hỗ trợ 20 triệu đồng cho gia đình của 2 ngư dân chết và mất tích. Hội đồng Đặng tộc Quảng Ngãi cũng hỗ trợ 2 triệu đồng cho ngư dân Đặng Dùm đã không may gặp tai nạn và tử vong trên biển. Chiều nay, UBND huyện Lý Sơn, Nghiệp đoàn nghề cá An Vĩnh cũng sẽ đến thăm hỏi, động viên gia đình các ngư dân gặp nạn.

Trước đó, tối ngày 25-5, trong lúc tàu cá QNg – 96180 TS của thuyền trưởng Đặng Phê đang đánh bắt hải sản tại vùng biển tỉnh Quảng Ninh thì bất ngờ bị tàu lạ đâm chìm. Vụ tai nạn làm ông Đặng Dùm (56 tuổi, cha ruột của thuyền trưởng Đặng Phê) bị thương nặng và tử nạn sau đó, một ngư dân khác tên Trần Xuân Dương (50 tuổi, trú ở Tây xã An Vĩnh, Lý Sơn) bị mất tích trên biển.  

Tin cùng chuyên mục