Trao tặng 340 suất quà tới người già neo đơn, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn

  • 27/09/2019 16:35
  • 0 bình luận
  • Duy Anh
  • In bài
ANTD.VN - Ngày 27-9, hàng trăm người cao tuổi, trẻ em tại Trung tâm bảo trợ xã hội số 4, Ba Vì, Hà Nội đã được thăm khám, tặng quà trong chương trình từ thiện của Hội Phụ nữ - Cụm thi đua số 4 và Phòng Tham mưu CATP Hà Nội.

Chương trình “ Khám bệnh, phát thuốc, tặng quà cho đối tượng Trung tâm bảo trợ xã hội số 4 Thành phố Hà Nội” do Hội Phụ nữ Cụm thi đua số 4 và Phòng Tham mưu CATP tổ chức đã diễn ra tại Trung tâm vào sáng 27-9.

Đồng chí Dương Thị Thanh Huyền, Phó Chủ tịch Hội phụ nữ CATP;, đồng chí Nguyễn Mạnh Cường, Phó Bí thư Đoàn Thanh niên CATP;, đồng chí Nguyễn Thành Long, Trưởng phòng Tham mưu CATP Hà Nội tham dự chương trình.

Hơn 100 cụ già neo đơn được tham khám và phát thuốc tại Trung tâm bảo trợ xã hội số 4 ngày 27-9

Hơn 100 cụ già neo đơn được tham khám và phát thuốc tại Trung tâm bảo trợ xã hội số 4 ngày 27-9

Với mong muốn chia sẻ phần nào khó khăn của 340 người già, trẻ em tại Trung tâm bảo trợ xã hội số 4, Trung tá Lê Thị Tuyết Nhung, Chủ tịch Hội Phụ nữ - Cụm thi đua số 4 CATP Hà Nội cho biết: “Đoàn công tác của Hội Phụ nữ Cụm thi đua số 4 và Phòng Tham mưu CATP tổ chức chương trình trao tặng quà, khám bệnh, phát thuốc với những phần quà nhỏ nhưng kèm theo đó là tất cả tấm lòng của CBCS thuộc CATP nói chung và Cụm thi đua số 4 nói riêng. 

Chương trình này cũng nhằm khơi dậy và phát huy ý thức trách nhiệm, tinh thần tương thân tương ái, vai trò xung kích, tình nguyện trong việc tham gia hoạt động từ thiện vì cộng đồng, an sinh xã hội; mang đến sự gắn kết, yêu thương, đùm bọc với những hoàn cảnh khó khăn, đưa đến niềm tin về cuộc sống cho các cháu thiếu nhi; xây dựng hình ảnh đẹp của nữ chiến sĩ Công an nhân dân trong lòng người dân”.

Hội Phụ nữ Cụm thi đua số 4 CATP Hà Nội chia sẻ những phần quà tình nghĩa tới hàng trăm người già, trẻ em

Hội Phụ nữ Cụm thi đua số 4 CATP Hà Nội chia sẻ những phần quà tình nghĩa tới hàng trăm người già, trẻ em

Trung tâm Bảo trợ xã hội số 4 hiện có 350 người già neo đơn và trẻ em hoàn cảnh khó khăn

Trung tâm Bảo trợ xã hội số 4 hiện có 350 người già neo đơn và trẻ em hoàn cảnh khó khăn

Ông Nguyễn Văn Bằng, Giám đốc Trung tâm bảo trợ xã hội số 4 Ba Vì cho biết, hiện tại, trung tâm có 340 người già neo đơn, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn đang được chăm sóc tại Trung tâm. Ông Bằng nhấn mạnh, sự quan tâm, ủng hộ của CBCS CATP nói chung, Hội Phụ nữ Cụm thi đua số 4 nói riêng đem lại động viên lớn cho cán bộ trung tâm cũng như những đối tượng đang được chăm sóc tại đây. 

Đặc biệt, với khó khăn trong chăm sóc những người cao tuổi khuyết tật, sức khoẻ yếu thì việc tổ chức thăm khám chữa bệnh của các cán bộ, chiến sỹ CATP Hà Nội lần này cho hơn 100 cụ già cao tuổi là hoạt động hết sức thiết thực, có ý nghĩa.

Được biết, trong lần thăm khám, phát thuốc lần này của CATP Hà Nội, có 15 cán bộ, bác sĩ đã đến khám chữa bệnh cho những người cao tuổi tại trung tâm. Nhiều trang thiết bị siêu âm, điện tim, máy khám mắt, soi đáy mắt được đưa đến tận nơi để khám chữa bệnh cho những người cao tuổi. Ngoài ra, mỗi người đến khám đều được phát nhiều loại thuốc bổ, thuốc hỗ trợ điều trị các bệnh thường gặp ở người già.

Những phần quà được chuyển tận tay các em nhỏ tại Trung tâm bảo trợ xã hội số 4

Những phần quà được chuyển tận tay các em nhỏ tại Trung tâm bảo trợ xã hội số 4

Gần 400 phần quà bao gồm bánh kẹo, xà phòng, vật phẩm thiết yếu cho sinh hoạt hàng ngày của người già, trẻ em đã được các cán bộ chiến sĩ trao tận tay cho đối tượng tại trung tâm này. Bên cạnh đó, Hội phụ nữ Cụm thi đua số 4, Phòng Tham mưu CATP trao tặng Trung tâm một chiếc ti vi 50 inch.

Tổng trị giá quà tặng là 80 triệu đồng do các hội viên trong Hội phụ nữ Cụm thi đua số 4, Phòng Tham mưu CATP và các nhà tài trợ ủng hộ.

Tin cùng chuyên mục