Xe+

Trao giải cuộc thi viết "Phụ nữ với trật tự ATGT và văn minh đô thị"

  • 03/10/2019 14:25
  • 0 bình luận
  • An Nhiên
  • In bài
ANTD.VN - Sáng nay (3/10), Báo Phụ nữ Thủ đô phối hợp với Ban An toàn Giao thông TP Hà Nội tổ chức Lễ tổng kết và lễ trao giải “Phụ nữ với trật tự an toàn giao thông (ATGT) và văn minh đô thị” lần thứ 4 năm 2019.
Ban tổ chức trao giải cho các tác phẩm xuất sắc tại cuộc thi

Ban tổ chức trao giải cho các tác phẩm xuất sắc tại cuộc thi

Theo Ban tổ chức, cuộc thi này được tổ chức với mong muốn trở thành kênh thông tin tuyên truyền mạnh mẽ đến các tầng lớp nhân dân Thủ đô thực hiện tốt công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông, trật tự đô thị, biểu dương và nhân rộng những ý tưởng, sáng kiến thiết thực, hiệu quả trong việc giữ gìn Thủ đô sáng - xanh - sạch - đẹp và nâng cao ý thức trách nhiệm chấp hành pháp luật của người dân.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Hồ Quang Lợi, Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo Việt Nam cho biết, trật tự an toàn giao thông và văn minh đô thị đang là vấn đề nóng ở Hà Nội. Theo thống kê, hiện tại, trên địa bàn TP. Hà Nội có khoảng 6 triệu xe máy, khoảng 600.000 ô tô. Tuy nhiên, pương tiện giao thông công cộng trên địa bàn thành phố còn hạn chế.

Thực tế đó cho thấy, xây dựng văn hóa giao thông trở thành vấn đề cốt lõi, không có văn hóa giao thông thì không có văn minh đô thị. Cuộc thi của Báo Phụ nữ Thủ đô góp phần quan trọng vào việc xây dựng văn hóa của người Hà Nội, trong đó có văn hóa giao thông.

Thông tin thêm về cuộc thi, bà Lê Quỳnh Trang, Tổng biên tập Báo Phụ nữ Thủ đô cho biết, được phát động từ tháng 4/2019, cuộc thi viết “Phụ nữ với trật tự ATGT và văn minh đô thị” nhận được hơn 300 tác phẩm tuyên truyền các tấm gương dân vận giỏi trong giải phóng mặt bằng các dự án trọng điểm, xóa bỏ “lồng sắt, chuồng cọp”; sự tích cực của chính quyền trong việc ứng dụng công nghệ quản lý trật tự ATGT.

Kết quả, Ban tổ chức cuộc thi đã quyết định trao: 1 giải Nhất trị giá 3 triệu đồng cho tác phẩm Vì Thành phố bình yên của nhóm tác giả Ngân Hạ - Bảo Ngân; 2 giải Nhì trị giá 2 triệu đồng/giải cho các tác phẩm: Đi đẩu đi đâu, đầu không thiếu mũ” của nhóm tác giả Nguyễn Thái Uyên Nhi, Phạm Hân Vy; Những hàng cây cho đô thị xanh, không gian đẹp của tác giả Trần Thị Thanh Hà; 3 giải Ba trị giá 1 triệu đồng/giải cho các tác phẩm: Miền quê văn minh đáng sống (Nguyệt Ánh), Giải pháp hay cho vấn đề khó (Hiểu Lam); Tôi muốn gửi lời cảm ơn đến người dân trong khu dân cư (Trần Thị Thảo).

Cùng đó, Ban tổ chức cũng đã trao 5 giải Khuyến khích và 5 giải chuyên đề trị giá 500.000 đồng/giải.

Tin cùng chuyên mục