Tranh quý của Van Gogh bị đánh cắp trong mùa dịch Covid-19

  • 31/03/2020 15:41
  • 0 bình luận
  • Thanh Xuân
  • In bài

ANTD.VN - Bức tranh "Lentetuin", hay còn gọi là "Spring Garden" (Vườn Xuân) của danh hoạ Vincent van Gogh, đang được lưu giữ tại bảo tàng Singer Laren (Hà Lan), đã bị kẻ trộm đánh cắp trong thời gian bảo tàng này đóng cửa vì dịch Covid-19.

Đây là thông tin được Hãng tin Reuters đăng tải vào ngày 30-3. Theo đó, vụ trộm xảy ra vào khoảng 3h15 sáng ngày 30-3. Kẻ trộm đã phá cửa kính phía trước của bảo tàng và làm rung chuông báo động. Khi cảnh sát tới hiện trường, chúng đã kịp tẩu thoát cùng tác phẩm trị giá của Van Gogh.

"Tôi cảm thấy sốc về việc đã xảy ra. Bức họa tuyệt đẹp và xúc động của một trong những nghệ sĩ tài năng nhất đã bị lấy cắp", Giám đốc bảo tàng Singer Laren Jan Rudolph de Lorm cho biết.

Bức họa “Vườn xuân" của danh họa van Gogh đã bị lấy trộm. Ảnh: AP

Bức họa “Vườn xuân" của danh họa van Gogh đã bị lấy trộm. Ảnh: AP

Bức tranh "Vườn xuân" được danh họa van Gogh vẽ năm 1884, nằm trong số bộ tranh ông sáng tác trong thời gian ở nhà cha mình, có trị giá từ 1 đến 6 triệu USD. Tác phẩm miêu tả người phụ nữ trong khu vườn với những bụi hoa đỏ như một hình ảnh của sự im lặng, suy tư và yên bình. 

Hiện nay, các nhà điều tra đang trích xuất camera an ninh và phỏng vấn các nhân chứng để sớm tìm ra hung thủ. 

Bảo tàng Singer Laren nằm ở thị trấn Laren, phía đông Amsterdam (Hà Lan) đã đóng cửa vì sự bùng phát của dịch Covid-19 kể từ ngày 12/3.

Tin cùng chuyên mục